Cầu băng đổ sập trên sông Argentina

Cầu băng trên sông Perito Moreno, Argentina. Ảnh: AFP.
Cầu băng trên sông Perito Moreno, Argentina. Ảnh: AFP.
Băng vỡ ra và rơi xuống do tác động của dòng chảy, khiến cây cầu băng mỏng dần và đổ sập hoàn toàn trên sông.

Một cây cầu băng lớn được hình thành trên dòng sông băng Perito Moreno ở Vườn Quốc gia Los Glaciares, Argentina đổ sập hoàn toàn hôm 11/3, AFP đưa tin. Đây là hiện tượng tự nhiên hiếm thấy chỉ xảy ra vài năm một lần.

Cây cầu ban đầu là một đập băng được hình thành ở đầu sông băng Perito Moreno, cắt ngang dòng nước chảy xung quanh nó. Dòng nước dần dần ăn mòn và chảy xuyên qua con đập tạo thành một cây cầu băng lớn. Băng tiếp tục vỡ ra và rơi xuống khi áp lực của dòng chảy tăng lên, khiến cầu băng mỏng dần và cuối cùng là đổ sập hoàn toàn. Hiện tượng này từng được ghi nhận xảy ra một lần vào năm 2012 và một lần khác vào tháng 3/2016.

Perito Moreno là một trong những dòng sông băng đẹp nhất ở tỉnh Santa Cruz, Argentina và từng có mặt trong danh sách đề cử 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Khu Vườn Quốc gia Los Glaciares bao quanh sông băng cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 1981. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.