Cảnh sát vào cuộc vụ bê bối vaccine Trung Quốc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ngày 23/7, cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành điều tra tập đoàn Trường Sinh Bio technology, trong đó có nữ chủ tịch và bốn giám đốc điều hành của tập đoàn này.

Tân hoa xã đưa tin, những người này đã bị điều tra vì những nghi vấn  liên quan tới những hành vi tội phạm.

Vụ bê bối vaccine DPT kém chất lượng do tập đoàn này sản xuất đã gây chấn động dư luận Trung Quốc. Những từ khóa liên quan tới vụ bê bối này đã thu hút tới hơn 600 triệu người xem trên mạng xã hội WeChat tính đến chiều 23/7. Một số bài viết và bình luận trên trang này đã bị gỡ bỏ theo lệnh kiểm duyệt của Trung Quốc.

Đây là vụ bê bối vaccine lớn thứ hai của tập đoàn này ngay sau vụ vaccine bệnh dại kém chất lượng vừa bị phạt 3,4 triệu nhân dân tệ tuần trước. 

Trong khi chưa có báo cáo về số người bị ảnh hưởng bởi vaccine này, giới chức Trung Quốc đã ra lệnh cho tập đoàn này ngừng sản xuất và thu hồi sản phẩm sau vụ bê bối vaccine bệnh dại.

Phát biểu trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc tối 20/7, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết ông vô cùng sốc và các đơn vị chức trách phải nhanh chóng giải quyết vụ việc để cải thiện hệ thống quản lý vaccine toàn quốc.

Ngày 21/7, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã kêu gọi một cuộc điều tra ngay lập tức đối với tập đoàn này và thúc giục phải có hình phạt nghiêm khắc với những người liên quan. Ông cũng cho biết thêm, công chúng cần phải được cung cấp thông tin công khai.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.