Cảnh sát vào cuộc vụ bê bối vaccine Trung Quốc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ngày 23/7, cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành điều tra tập đoàn Trường Sinh Bio technology, trong đó có nữ chủ tịch và bốn giám đốc điều hành của tập đoàn này.

Tân hoa xã đưa tin, những người này đã bị điều tra vì những nghi vấn  liên quan tới những hành vi tội phạm.

Vụ bê bối vaccine DPT kém chất lượng do tập đoàn này sản xuất đã gây chấn động dư luận Trung Quốc. Những từ khóa liên quan tới vụ bê bối này đã thu hút tới hơn 600 triệu người xem trên mạng xã hội WeChat tính đến chiều 23/7. Một số bài viết và bình luận trên trang này đã bị gỡ bỏ theo lệnh kiểm duyệt của Trung Quốc.

Đây là vụ bê bối vaccine lớn thứ hai của tập đoàn này ngay sau vụ vaccine bệnh dại kém chất lượng vừa bị phạt 3,4 triệu nhân dân tệ tuần trước. 

Trong khi chưa có báo cáo về số người bị ảnh hưởng bởi vaccine này, giới chức Trung Quốc đã ra lệnh cho tập đoàn này ngừng sản xuất và thu hồi sản phẩm sau vụ bê bối vaccine bệnh dại.

Phát biểu trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc tối 20/7, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết ông vô cùng sốc và các đơn vị chức trách phải nhanh chóng giải quyết vụ việc để cải thiện hệ thống quản lý vaccine toàn quốc.

Ngày 21/7, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã kêu gọi một cuộc điều tra ngay lập tức đối với tập đoàn này và thúc giục phải có hình phạt nghiêm khắc với những người liên quan. Ông cũng cho biết thêm, công chúng cần phải được cung cấp thông tin công khai.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."