Cảnh sát London nổ súng sau vụ tấn công ô tô tại Đại sứ quán Ukraine

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
TPO - Cảnh sát London "đã nổ súng" đồng thời phong tỏa tuyến đường ở phía tây khu vực Holland Park, sau khi có tin báo một chiếc xe gần Đại sứ quán Ukraine tại Anh bị tấn công.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, một chiếc xe sedan với cửa mở nằm ở giữa đường, trong khi lực lượng chức năng đang khám xét và điều tra hiện trường. Khu vực này đã bị phong tỏa, trong khi cảnh sát có vũ trang đã được triển khai. Đại sứ quán Ukraine tại Anh đã mô tả vụ việc này "đươc tính toán" nhằm vào xe của đại sứ.

"Cảnh sát đã có mặt ngay lập tức, trong khi chiếc xe nghi bị tấn công đã được phong tỏa. Tuy nhiên, mặc dù cảnh sát đã hành động, kẻ tấn công vẫn tiếp tục nhắm vào xe của đại sứ. Cảnh sát buộc lòng phải nổ súng vào xe của hắn. Tên này sau đó đã bị khống chế và bắt giữ, dẫn giải về đồn cảnh sát", thông báo của Đại sứ quán Ukraine nêu rõ.

Được biết, các nhà ngoại giao Ukraine không bị thương trong vụ việc. Hiện, động cơ của vụ tấn công đang được điều tra làm rõ. Vụ việc được cho là không có liên quan đến khủng bố, theo cảnh sát London. Theo đó, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã va chạm với các xe đỗ ngoài Đại sứ quán Ukraine. Các cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và nổ súng để ngăn kẻ tấn công, sau khi hắn cố tình đâm vào cảnh sát.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG