Cảnh sát Anh: Vụ nghị sĩ bị đâm tử vong trong nhà thờ là 'tấn công khủng bố'

0:00 / 0:00
0:00
Nghị sĩ David Amess. Ảnh: RT
Nghị sĩ David Amess. Ảnh: RT
TPO - Một nghị sĩ Anh thuộc đảng Bảo thủ đã bị đâm tử vong ngày 15/10 trong một nhà thờ.

Theo Reuters, nghị sĩ David Amess (69 tuổi) bị tấn công trưa 15/10 trong một cuộc tiếp xúc cử tri ở nhà thờ Belfairs (thị trấn Leigh-on-Sea, Essex, miền Đông nước Anh).

John Lamb, một ủy viên hội đồng địa phương có mặt tại hiện trường, nói với Reuters rằng ông Amess đã bị đâm nhiều nhát.

Cảnh sát có vũ trang lập tức ập vào nhà thờ và bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi cùng hung khí là một con dao.

Đến 15h cùng ngày, cảnh sát Essex xác nhận ông Amess đã qua đời.

Nghị sĩ Amess (thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson) trở thành nghị sĩ lần đầu tiên vào năm 1983. Ông đã kết hôn và có năm người con.

Trước đó, nghị sĩ Amess thông báo trên Twitter rằng ông sẽ có mặt tại nhà thờ Belfairs vào thứ Sáu. Theo RT, các nghị sĩ Anh thường tổ chức tiếp xúc cử tri vào thứ Sáu vì họ thường phải đến văn phòng ở Westminster từ thứ Hai đến thứ Năm.

Nghị sĩ phe đối lập Stephen Timms cho biết ông cảm thấy rất sốc khi nghe tin về vụ tấn công nhằm vào ông Amess. Ông Timms cũng từng bị đâm trong một sự kiện hồi năm 2010.

Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công nhằm vào nghị sĩ David Amess được cảnh sát Anh coi là một vụ khủng bố. “Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy có một động cơ tiềm ẩn liên quan đến chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”, đại diện cơ quan cảnh sát London cho biết. Cơ quan chống khủng bố hiện đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG