Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.

Các nhà đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này đang chờ ETF đầu tiên cho Bitcoin ở Mỹ, động thái được tin là sẽ tiến tới việc chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số.

Nhờ thế, giá Bitcoin hôm nay tăng 4,5% lên mức cao nhất kể từ ngày 17/4, đạt 59,030 USD. Nó đã tăng hơn một nửa giá kể từ ngày 20/9 và đang tiến tới mốc kỷ lục 64.895 USD từng đạt được.

Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự kiến sẽ cho phép thực hiện ETF hợp đồng tương lai của Bitcoin bắt đầu giao dịch từ tuần tới, Bloomberg đưa tin ngày 14/10.

“Mọi người đều kỳ vọng quý 4 sẽ chứng kiến những tiến bộ đáng kể về ETF Bitcoin ở Mỹ”, Ben Caselin, giám đốc nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số AAX ở châu Á, nhận định.

Ông cho biết giá Bitcoin hôm nay tăng cao nhờ một tweet của một văn phòng của SEC: “Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai của Bitcoin, hãy bảo đảm bạn cân nhắc đầy đủ những rủi ro và lợi ích tiềm năng”.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.