Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.

Các nhà đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này đang chờ ETF đầu tiên cho Bitcoin ở Mỹ, động thái được tin là sẽ tiến tới việc chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số.

Nhờ thế, giá Bitcoin hôm nay tăng 4,5% lên mức cao nhất kể từ ngày 17/4, đạt 59,030 USD. Nó đã tăng hơn một nửa giá kể từ ngày 20/9 và đang tiến tới mốc kỷ lục 64.895 USD từng đạt được.

Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự kiến sẽ cho phép thực hiện ETF hợp đồng tương lai của Bitcoin bắt đầu giao dịch từ tuần tới, Bloomberg đưa tin ngày 14/10.

“Mọi người đều kỳ vọng quý 4 sẽ chứng kiến những tiến bộ đáng kể về ETF Bitcoin ở Mỹ”, Ben Caselin, giám đốc nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số AAX ở châu Á, nhận định.

Ông cho biết giá Bitcoin hôm nay tăng cao nhờ một tweet của một văn phòng của SEC: “Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai của Bitcoin, hãy bảo đảm bạn cân nhắc đầy đủ những rủi ro và lợi ích tiềm năng”.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.