Có 30 kết quả :

Giá các đồng tiền số quy đổi sang đôla ở Hong Kong ngày 21/12/2022ảnh: Getty

'Kỷ băng hà tiền số' sẽ tan?

TP - Các nhà đầu tư tiền số vốn đã quen với sự biến động liên tục, nhưng năm 2022 thử thách cả những người có niềm tin mạnh mẽ nhất, khi hàng loạt sàn giao dịch và quỹ đầu tư lớn lần lượt sụp đổ. Giá trị lao dốc, nhiều công ty phá sản và hàng ngàn người bị sa thải. Liệu ngành công nghiệp này có thể thoát đáy trong năm mới?
Tiền số sụp đổ, vàng mất giá, giới đầu tư mất nơi trú ẩn

Tiền số sụp đổ, vàng mất giá, giới đầu tư mất nơi trú ẩn

TPO - Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền số FTX, một “startup kỳ lân” gần đây vẫn được định giá 32 tỷ USD, chỉ là một trong hàng loạt tin xấu cho các nhà đầu tư bitcoin, ether và các tài sản tiền số khác. Năm 2022 trở thành một năm tồi tệ đối với ngành công nghiệp tiền số ngay cả trước khi FTX phá sản.
Thị trường tiền số không tránh được làn sóng bán tháo khỏi các loại tài sản rủi ro cao

Thị trường tiền điện tử tiếp tục sóng gió

TPO - Sự sụt giảm của TerraUSD, một trong những đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới, gây chấn động trên khắp các thị trường tiền số trong ngày 12/5, kéo một đồng tiền ổn định khác là Tether xuống dưới mức cố định so với USD và đẩy bitcoin xuống mức thấp nhất trong 16 tháng.
Coinbase là sàn giao dịch tiền số lớn nhất của Mỹ về khối lượng giao dịch. (Ảnh: Getty)

Sàn tiền ảo lớn nhất của Mỹ nguy cơ phá sản

TPO - Coinbase – sàn tiền ảo lớn nhất thế giới về quy mô giao dịch – vừa gây hoảng sợ cho hàng loạt khách hàng vì nguy cơ số tiền điện tử mà họ đang sở hữu có thể biến mất nếu công ty phá sản. Báo cáo thu nhập ảm đạm khiến giá cổ phiếu của sàn này rơi thê thảm trong ngày 11/5.
Mỹ có thể sẽ tạo ra một đồng tiền điện tử chính thức của mình. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden sắp ký sắc lệnh nhằm phát hành tiền điện tử chính thức

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến trong tuần này sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và các bộ, ngành khác nghiên cứu các khía cạnh kinh tế và pháp lý của việc tạo ra một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Mỹ, Reuters dẫn một nguồn tin nắm được vấn đề cho biết.
Giá Bitcoin và một số đồng tiền số khác tăng chóng mặt trong những ngày gần đây

Giá bitcoin và ether lại lập đỉnh mới

TPO - Giá bitcoin và ether vừa lập đỉnh mới trong phiên giao dịch ở châu Á hôm nay. Nguyên nhân được cho là sự háo hức của giới đầu tư đối với khả năng các đồng tiền kỹ thuật số được chấp nhận, cùng với lo ngại về khả năng xảy ra lạm phát khiến nhiều người chuyển sang lựa chọn loại tài sản này.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đánh giá là một trong những sáng kiến tiên tiến nhất thế giới. Ảnh: Kyodo

Tiền số và nỗi lo mất chủ quyền

TP - Trung Quốc vừa triển khai kế hoạch thí điểm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn bộ hệ thống tàu ngầm ở Bắc Kinh và một tuyến metro ở thành phốTô Châu, đánh dấu một bước tiến lớn trong kế hoạch đưa đồng tiền này vào lưu thông.
Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.