Tỷ phú Elon Musk lại khiến giá Bitcoin giảm kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
Giá Bitcoin đã giảm 1/4 từ khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố dừng chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán. (Ảnh: Reuters)
Giá Bitcoin đã giảm 1/4 từ khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố dừng chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giá Bitcoin hôm nay rơi xuống mức thấp kỷ lục trong 3 tháng vì giới đầu tư ồ ạt bán ra sau khi tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng hãng của Tesla của ông đang cân nhắc hoặc đã bán đi lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ.

Trong nhiều tháng qua, ông Musk đã gây hưng phấn cho các thị trường tiền kỹ thuật số bằng cách thể hiện sự quan tâm và chấp nhận đồng tiền này. Tuy nhiên, hình hình đổi chiều sau khi vị tỷ phú đăng tweet hồi tuần trước cho biết Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán vì quan ngại môi trường.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm hơn 9% xuống khoảng 42.185USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8/2 năm nay. Bên cạnh đó, Dogecoin, một đồng tiền kỹ thuật số khác cũng từng được Musk ủng hộ, giảm gần 7% xuống 0,48USD.

“Tình hình chuyển từ chỗ sợ lỗ sang sợ không thoát ra được, và bạn sẽ thấy rất nhiều người bán tháo”, Chris Weston, chuyên gia môi giới của hãng Pepperstone ở Melbourne, Úc, nói với Reuters.

Weston nói rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống dưới 40.000 USD trong mấy ngày tới.

Trong tweet đăng hôm 16/5, ông Musk ngụ ý rằng Tesla có thể đã bán một lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ.

Khi đáp lại thông điệp từ tài khoản @CryptoWhale với nội dung: “Những người giữ Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý tới khi họ phát hiện ra rằng Tesla đã bán hết số Bitcoin họ có. Với số người ghét Elon Musk ngày càng tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho ông ta...”, ông Musk trả lời: “Thật vậy”.

Vẫn chưa rõ ông viết như vậy là để xác nhận việc bán hay ông muốn nhắc đến chuyện ông đang hứng nhiều chỉ trích.

Tuần trước, tỷ phú này khẳng định Tesla sẽ không bán Bitcoin, nhưng giá đồng tiền này đã mất 1/4 sau khi Musk thông báo Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi khách hàng mua xe.

Tesla đang tìm cách gia nhập thị trường tín dụng năng lượng tái tạo trị giá nhiều tỷ đô la Mỹ, với hy vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách của chính quyền Mỹ Joe Biden nhằm thực hiện mục tiêu đưa nền kinh tế Mỹ đến mức không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG