Tỷ phú Elon Musk lại khiến giá Bitcoin giảm kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
Giá Bitcoin đã giảm 1/4 từ khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố dừng chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán. (Ảnh: Reuters)
Giá Bitcoin đã giảm 1/4 từ khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố dừng chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giá Bitcoin hôm nay rơi xuống mức thấp kỷ lục trong 3 tháng vì giới đầu tư ồ ạt bán ra sau khi tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng hãng của Tesla của ông đang cân nhắc hoặc đã bán đi lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ.

Trong nhiều tháng qua, ông Musk đã gây hưng phấn cho các thị trường tiền kỹ thuật số bằng cách thể hiện sự quan tâm và chấp nhận đồng tiền này. Tuy nhiên, hình hình đổi chiều sau khi vị tỷ phú đăng tweet hồi tuần trước cho biết Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán vì quan ngại môi trường.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm hơn 9% xuống khoảng 42.185USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8/2 năm nay. Bên cạnh đó, Dogecoin, một đồng tiền kỹ thuật số khác cũng từng được Musk ủng hộ, giảm gần 7% xuống 0,48USD.

“Tình hình chuyển từ chỗ sợ lỗ sang sợ không thoát ra được, và bạn sẽ thấy rất nhiều người bán tháo”, Chris Weston, chuyên gia môi giới của hãng Pepperstone ở Melbourne, Úc, nói với Reuters.

Weston nói rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống dưới 40.000 USD trong mấy ngày tới.

Trong tweet đăng hôm 16/5, ông Musk ngụ ý rằng Tesla có thể đã bán một lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ.

Khi đáp lại thông điệp từ tài khoản @CryptoWhale với nội dung: “Những người giữ Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý tới khi họ phát hiện ra rằng Tesla đã bán hết số Bitcoin họ có. Với số người ghét Elon Musk ngày càng tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho ông ta...”, ông Musk trả lời: “Thật vậy”.

Vẫn chưa rõ ông viết như vậy là để xác nhận việc bán hay ông muốn nhắc đến chuyện ông đang hứng nhiều chỉ trích.

Tuần trước, tỷ phú này khẳng định Tesla sẽ không bán Bitcoin, nhưng giá đồng tiền này đã mất 1/4 sau khi Musk thông báo Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi khách hàng mua xe.

Tesla đang tìm cách gia nhập thị trường tín dụng năng lượng tái tạo trị giá nhiều tỷ đô la Mỹ, với hy vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách của chính quyền Mỹ Joe Biden nhằm thực hiện mục tiêu đưa nền kinh tế Mỹ đến mức không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.
Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.