Cảnh báo nạn giả danh cán bộ ngành Công thương 'ép' nộp tiền

TP - Bộ Công Thương cho hay, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng, một số người xưng danh là cán bộ, công chức hoạt động trong đơn vị thuộc ngành công thương gọi điện hoặc email tới các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh, bán hàng trực tuyến yêu cầu doanh nghiệp nộp 700.000 đồng để duy trì hoạt động của website bán hàng.

Những kẻ này thậm chí còn dọa doanh nghiệp: Nếu không nộp tiền, khai báo thông tin cá nhân theo hướng dẫn thì sẽ bị phạt vài chục triệu đồng…

Bộ Công Thương khẳng định: Bộ không có chủ trương cũng không ủy quyền cho bất cứ doanh nghiệp nào, cũng không cử bất cứ cán bộ nào điện thoại, email, fax hay đến làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp liên quan nội dung trên. Bộ cũng không có bất cứ quy định nào liên quan việc thu phí bảo trì các website của công ty cũng như các website bán hàng… “Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. Việc lợi dụng danh nghĩa cán bộ, đơn vị thuộc ngành công thương để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của ngành công thương”, đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp nếu gặp phải tình trạng giả danh trên có thể phản ánh tới cơ quan công an các cấp; Sở Công Thương các địa phương và Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).