Có 25 kết quả :

Bốn tàu Iran bị Mỹ tố là tiến quá gần tàu Hải quân Mỹ hôm 15/4

Mỹ cảnh báo Iran tránh xa tàu chiến

TPO - Trong một tín hiệu rõ ràng hướng đến Iran, Hải quân Mỹ ngày 19/5 cảnh báo các tàu trên vùng Vịnh phải tránh xa tàu Mỹ ít nhất 100m, nếu không “sẽ bị hiểu là đang đe dọa và sẽ phải chịu các biện pháp phòng vệ hợp pháp”.
Iran chưa 'khép cửa đàm phán' hạt nhân

Iran chưa 'khép cửa đàm phán' hạt nhân

TP - Iran hôm qua nói họ vẫn chưa “khép cánh cửa đàm phán” trong nỗ lực giải quyết các tranh cãi xung quanh thỏa thuận hạt nhân của nước này với các cường quốc, vốn leo thang kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận vào năm 2018.
Việc Mỹ sát hại tướng Soleimani của Iran gây khó cho vai trò của Nhật Bản ở Trung Đông. (Ảnh: AP)

Mỹ ám sát tướng Iran: Nhật mất mặt, Triều Tiên cười

TPO - Vụ Mỹ ám sát một trong những lãnh đạo quân sự hàng đầu của Iran đặt dấu chấm hết cho nỗ lực của Tokyo nhằm hòa giải giữa Tehran và Washington. Nhưng Nhật Bản không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục kế hoạch triển khai tàu chiến và tàu trinh sát đến Trung Đông. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đang cười, giới chuyên gia đánh giá. 
Ảnh: AP

Nếu Mỹ tấn công Iran, chuyện gì sẽ xảy ra?

TPO - Theo phân tích của Lầu Năm Góc, Mỹ có khả năng xóa sổ hải quân Iran trong 2 ngày; nhưng nhiều quan chức và chuyên gia cảnh báo, Iran có thể phản công thông qua các lực lượng ủy nhiệm ở xa Trung Đông, khiến Mỹ và đồng minh thiệt hại hàng nghìn tỷ USD.
Một quân nhân Mỹ đang kiểm tra chiếc máy bay tuần tra không người lái RQ-4 Global Hawk. (Ảnh: AP)

Mỹ - Iran khó thoát bờ vực chiến tranh

TPO - Vụ Iran bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ đánh dấu bước leo thang mới và gây lo ngại về nguy cơ dẫn đến chiến tranh toàn diện. Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi đối thoại, nhưng có rất ít lý do để tin tình thế căng thẳng này sẽ sớm hạ nhiệt.
Tổng thống Iran Hassain Rouhani tại nhà máy hạt nhân Bushehr. (Ảnh: AP)

Iran đang thử thách quyết tâm của Mỹ

TPO - Lên nắm quyền với tuyên bố sẽ giải quyết 2 cuộc khủng hoảng hạt nhân, Tống thống Mỹ Donald Trump giờ đây có vẻ đang rơi vào tình thế giống những người tiền nhiệm: tiến đến đối đầu với Iran và rơi vào bế tắc với Triều Tiên.