Đại sứ quán Mỹ suýt trúng 3 rốc-két

Khu vực đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. (Ảnh: Reuters)
Khu vực đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ba quả rốc-két vừa rơi xuống cạnh Đại sứ quán Mỹ ở khu vực được bảo đảm an ninh cao của thủ đô Baghdad, Iraq. Cho đến nay chưa có báo cáo về thương vong.

Tiếng còi báo động rền vang khắp khu vực Vùng Xanh sau khi 3 rốc-két rơi xuống. 

Mỹ cáo buộc các nhóm dân được Iran hậu thuẫn thực hiện nhiều vụ tấn công tương tự trong những tuần gần đây vào khu vực Vùng Xanh, nhưng đến nay chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm. 

Căng thẳng Mỹ - Iran gia tăng sau vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thực hiện vụ không kích để ám sát tướng Iran Qassem Soleimani, một nhân vật có tầm ảnh hưởng sâu rộng ở Trung Đông.

Sau vụ tấn công, Iran đã đáp trả bằng cách phóng hàng loạt tên lưả vào một căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, nhưng không gây ra thương vong nào về người vì có tin Iran đã ngầm báo trước với Mỹ rằng sẽ trả đũa bằng cách này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.