Ít nhất 10 rốc-két bắn trúng căn cứ đóng quân của Mỹ ở Iraq

0:00 / 0:00
0:00
Căn cứ Ain al-Asad. (Ảnh: AP)
Căn cứ Ain al-Asad. (Ảnh: AP)
TPO - Hôm nay, ít nhất 10 quả rốc-két đã rơi trúng một căn cứ quân sự ở miền tây Iraq, nơi đóng quân của lực lượng liên quân do Mỹ đi đầu, quân đội Iraq và liên quân cho biết. Chưa rõ có thương vong gì về người hay không.

Những rốc-két này rơi trúng căn cứ không quân Ain al-Asad lúc 7h20 sáng (giờ địa phương, phát ngôn viên liên quân, Đại tá Wayne Marotto cho biết. Chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Quân đội Iraq ra thông cáo nói rằng vụ tấn công không gây tổn thất đáng kể và lực lượng an ninh đã tìm thấy bệ phóng dùng để bắn số rốc-két này. Bệ phóng được tìm thấy ở Anbar, thuộc vùng al-Baghdad. 

Vụ việc xảy ra sau khi Mỹ tấn công vào các mục tiêu của dân quân thân Iran ở khu vực biên giới Iraq-Syria tuần trước, khiến ít nhất 1 dân quân thiệt mạng và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công trả đũa, nhất là sau khi Mỹ sát hại tướng Iran Qassim Soleimani ở gần sân bay Baghdad hồi đầu năm ngoái.

Vụ tấn công lần này nhằm vào cùng căn cứ nơi Iran phóng hàng loạt tên lửa hồi tháng 1 năm ngoái để trả đũa vụ sát hại tướng Soleimani. Hàng chục binh lính Mỹ bị thương trong vụ đó.

Đại sứ Anh tại Iraq Stephen Hickey lên án vụ tấn công, nói rằng Anh vẫn quyết tâm theo đuổi cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo. 

Đan Mạch, nước cũng có lực lượng tham gia với Mỹ và Anh ở nơi bị tấn công, nói rằng lực lượng liên quân ở Ain al-Asad đang giúp mang lại an ninh và ổn định cho nước sở tại.

Vụ tấn công lần này xảy ra chỉ 2 ngày sau khi Giáo hoàng Francis dự kiến thăm Iraq, với chặng dừng chân dự kiến ở Baghdad, miền nam Iraq và thành phố Irbil ở miền bắc. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.