Hậu không kích Syria, quân đội Mỹ nâng mức cảnh báo vì sợ trả thù

Lực lượng Mỹ ở Iraq. Ảnh: Quân đội Mỹ
Lực lượng Mỹ ở Iraq. Ảnh: Quân đội Mỹ
TPO - Fox News cho biết lực lượng Mỹ ở Iraq đã được nâng mức cảnh báo vì lo ngại sẽ bị đáp trả sau vụ không kích Syria.

Quyết định trên được đưa ra bởi Lực lượng đặc nhiệm chung kết hợp - Hoạt động kế thừa giải quyết (CJTF-OIR). Đây là lực lượng đặc nhiệm chung được thiết lập bởi lãnh đạo liên minh quốc tế chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các nhà thầu Mỹ tại Căn cứ Không quân Balad cũng được yêu cầu luôn phải cảnh giác cao độ. Họ được yêu cầu phải trang bị đồ bảo hộ khi bước ra khỏi các tòa nhà kiên cố.

Việc di chuyển trong căn cứ từ 18h30’ đến 5h sáng phải hạn chế tối đa.

Những thay đổi này có thể kéo dài trong khoảng thời gian vài ngày. 

Căn cứ không quân Balad đã bị tấn công bằng tên lửa Katyusha vào cuối tuần trước, khiến một người bị thương.

Cũng trong tháng này, lực lượng dân quân Shia do Iran hậu thuẫn đã tiến hành ít nhất 3 cuộc tấn công nhằm vào các công dân Mỹ.

Một nguồn tin nói với báo giới rằng việc bảo vệ quân đội liên minh là ưu tiên số một. Vì vậy, việc nâng mức cảnh báo ở thời điểm này là khôn ngoan và thận trọng.

Trước đó, John F. Kirby – Thư ký báo chí Lầu Năm Góc – cho biết Tổng thống Joe Biden đã cho phép quân đội Mỹ tiến hành cuộc tấn công nhằm đáp trả các cuộc tấn công gần đây nhằm vào các nhân viên Mỹ và liên quân ở Iraq.

Cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 18h ngày 25/2 (giờ Mỹ), tức 2h sáng ngày 26/2 (giờ Syria).

Theo Sputnik, ít nhất 9 tòa nhà đã bị san phẳng sau cuộc không kích, và 2 cơ sở khác bị hư hại.

Thông tin về thương vong trong vụ tấn công vẫn chưa được xác định. Reuters dẫn nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 17 người đã thiệt mạng. Trong khi AP dẫn lời Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết con số này là 22 người.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.