Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức

Chiều 18/5, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP HCM) đang phong tỏa nghiêm ngặt khu vực Block A1, chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước để điều tra, truy vết nguồn lây COVID-19 tại đây.
Chiều 18/5, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP HCM) đang phong tỏa nghiêm ngặt khu vực Block A1, chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước để điều tra, truy vết nguồn lây COVID-19 tại đây.
TPO - Lực lượng chức năng đang khẩn cấp lấy mấu xét nghiệm toàn bộ cư dân ở 3 Block chung cư Sunview Town với khoảng 6.000 người sau khi phát hiện một trường hợp nghi mắc COVID-19 cư ngụ tại đây.
Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 1

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trường hợp nghi ngờ này đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 2

Qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy, nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. TPHCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. TPHCM đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 Block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 3

Bên trong khu vực chung cư, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ kín mít từ đầu đến chân đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cư dân, bảo vệ làm việc trong chung cư.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 4

Toàn bộ người dân sống tại chung cư đã được thông báo để trở về nhà sau khi xác định được trường hợp dương tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2 cư ngụ tại chung cư này.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 5

Nhiều người dân trước khi trở về nhà để cách ly đã vội vã đi mua lương thực, thực phẩm dự trữ chuẩn bị cho thời gian cách ly chung cư.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 6
Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 7

Người vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là một trường hợp sinh năm 1986. Người này là nhân viên của một công ty ở quận 3, TPHCM.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 8

Ngày 17/5, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm được bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 18/5.

Cận cảnh phong tỏa chung cư 6.000 người ở TP Thủ Đức ảnh 9

Người đàn ông này sống chung với 4 thành viên khác trong gia đình gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town. Trong quá trình làm việc, người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.