Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội

Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội
TPO - Vừa qua Hà Nội vừa đề nghị hạ chuẩn phòng cháy với những công trình này như với công trình không thể thi công hệ thống hút khói, thay thế cửa mở ra hành lang bằng cửa chống cháy tự động đóng... cho dù  các công trình này đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng và có vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), không có khả năng khắc phục theo yêu cầu của quy chuẩn PCCC hiện hành.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 1 Trong văn bản gửi do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký gửi các Bộ như Bộ Xây dựng, Bộ Công an…, UBND Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn Hà Nội có 1.075 nhà, công trình cao tầng, chung cư cao tầng. Đáng chú ý, theo UBND TP. Hà Nội qua kiểm tra hiện nay có 17 công trình nhà chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng nhưng vẫn còn các tồn tại, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, “không có khả năng khắc phục” theo yêu cầu của Quy chuẩn, tiêu chuẩn quy định về phòng cháy chữa cháy hiện hành
   Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 2

Tòa CT3 Xa La (Phúc La, Hà Đông).

Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 3  
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 4 Nhà chung cư 30 tầng BMM, khu Xa La (Phúc La, Hà Đông).
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 5 Những tòa nhà chung cư ở khu vực này được xây dựng san sát nhau.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 6 Cao ốc chung cư cao tới 30 tầng mà xung quanh tòa nhà chỉ có duy nhất 2 họng cứu hỏa.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 7 Trung tâm thương mại và căn hộ chung cư, thuộc khu đô thị Xa La (Phúc La, Hà Đông).
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 8 Nhiều cư dân không hề biết khu nhà mình ở không đạt chuẩn về PCCC
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 9 Tòa chung cư 89 Phùng Hưng (Phúc La, Hà Đông).
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 10 Ngay phía cổng lối vào chính duy nhất của tòa nhà là bó dây điện, dây viễn thông. "Có lần diễn tập phòng cháy chữa cháy xe cứu hỏa phải đứng ngoài đường vì không vào được vì vướng" Một người dân sống trong tòa nhà này cho biết.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 11 Tòa chung cư không hề có không gian quanh tòa nhà.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 12 Lối vào độc nhất vô cùng chật hẹp, nếu không may sảy ra hỏa hoạn thì thiệt hại thật khó lường.
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 13 Văn phòng cho thuê và để ở số 88 Tô Vĩnh Diện (Khương Trung, Thanh Xuân).
Cận cảnh loạt chung cư là 'điểm đen' phòng cháy ở Hà Nội ảnh 14 Ngay những tầng dưới cùng là khu vực để xe máy và ô tô vô cùng chật hẹp, lúc nào cũng trong tình trạng ních chặt xe gửi. Phía tầng trên là phòng khám và văn phòng cho thuê.
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.