Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến
TPO - Hơn 70 xe khách nối đuôi nhau kéo dài hàng trăm mét trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bị cảnh sát dừng xe tránh ùn tắc khi các doanh nghiệp đòi đối thoại với Sở GTVT Hà Nội sáng 28/2 về công tác phân luồng tuyến tại bến xe Nước Ngầm.
Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 1

Khoảng 6h30 ngày 28/2, nhận được đề nghị phối hợp từ Sở GTVT Hà Nội, Phòng tuần tra cao tốc - Cục CSGT đã dừng hơn 70 xe khách trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình để hạn chế phương tiện vào nội đô tránh tình trạng ùn tắc sau khi hàng loạt doanh nghiệp đòi đối thoại về việc điều chuyển luồng tuyến tại bến xe Nước Ngầm.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 2

Lãnh đạo Phòng tuần tra cao tốc - Cục CSGT cho Tiền Phong biết, tới trưa cùng ngày, còn 47 xe khách tại trạm thu phí Pháp Vân. Những xe còn lại đã di chuyển hoặc chở tài xế, phụ xe về Sở GTVT đối thoại.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 3

Khung cảnh lực lượng chức năng dừng đoàn xe khách tỉnh Thái Bình, Nam Định tại trạm thu phí Pháp Vân. Hàng chục tài xế, phục xe phản ứng khiến nút giao này trở nên hỗn loạn.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 4

Một doanh nghiệp vận tải tỉnh Thái Bình cho hay, đơn vị ký kết với bến xe Mỹ Đình tới năm 2020 nhưng bất ngờ bị điều chuyển về bến Nước Ngầm khiến việc kinh doanh từ cuối năm 2016 tới đầu năm 2017 thua lỗ nghiêm trọng. "Chúng tôi không có khách để phục vụ, trong khi phí dịch vụ tại bến Nước Ngầm quá cao và hiện đang đứng trước nguy cơ phá sản. Vì vậy các doanh nghiệp muốn đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội để tìm phương án", nữ giám đốc bức xúc.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 5

Nhiều phương tiện di chuyển trên cao tốc bị ùn ứ khi qua đoàn xe khách.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 6

Cảnh hơn 70 xe khách nối đuôi nhau kéo dài hàng trăm mét trên cao tốc.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 7

Họ dán băng rôn cầu cứu trước nguy cơ bị phá sản.

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 8

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, sáng cùng ngày đơn vị cử cán bộ phối hợp với cảnh sát hướng dẫn các nhà xe trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tập trung về Hà Nội bằng 2-3 phương tiện, không di chuyển thành đoàn gây ùn ứ giao thông. 

Cận cảnh đoàn xe dài hàng trăm mét trên cao tốc phản đối phân tuyến ảnh 9

"Ngay trong sáng cùng ngày, Sở đã có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp vận tải để tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp", người phát ngôn Sở GTVT Hà Nội nói.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...