Có 86 kết quả :

Nhân viên tư vấn tại Tổng đài 111 luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi nhờ giúp đỡ từ trẻ em

Tổng đài 111: Nơi thanh âm giúp trẻ thoát khỏi nghịch cảnh

TP - Bạo hành, xâm hại tình dục, bắt cóc và sụt giảm sức khỏe tinh thần… là những vấn đề “nóng” trẻ em cầu cứu Tổng đài 111, nhờ giải tỏa. Mặc dù luôn bị ám ảnh bởi tiếng chuông điện thoại gọi tới mỗi ngày nhưng những nhân viên tư vấn tại đây coi đó là một công việc đặc biệt. Họ phát ra tín hiệu, thanh âm an lành, làm cầu nối đưa trẻ thoát khỏi nghịch cảnh.
Sở Xây dựng TPHCM lên tiếng việc 'phanh' thủ tục bán nhà đối với dự án Shizen Home

Sở Xây dựng TPHCM lên tiếng việc 'phanh' thủ tục bán nhà đối với dự án Shizen Home

TPO - Chủ đầu tư dự án Shizen Home cho rằng, việc từ chối giải quyết thủ tục bán nhà khiến cho doanh nghiệp đang phải gánh chịu các thiệt hại. Trong khi đó, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, việc chưa cấp Thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua đối với nhà ở thương mại cho dự án Shizen Home là do đang xin ý kiến về việc rà soát việc chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất thực hiện dự án từ Công ty CP Cảng Rau Quả cho Công ty TNHH Gotec Việt Nam.
Bình Dương lên kịch bản ứng phó đậu mùa khỉ, ‘cầu cứu’ Bộ Y tế vì thiếu đủ thứ

Bình Dương lên kịch bản ứng phó đậu mùa khỉ, ‘cầu cứu’ Bộ Y tế vì thiếu đủ thứ

TPO - Trước việc TP Hồ Chí Minh ghi nhận hai ca bệnh đậu mùa khỉ, ngành y tế Bình Dương đã chủ động lên kịch bản, xây dựng phương án ứng phó. Địa phương này đang gặp khó vì thiếu thuốc, vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất… phải nhờ đến các bộ, ngành liên quan hướng dẫn, trong đó có Bộ Y tế.
Sau nhiều lần gọi điện cầu cứu, một đồng nghiệp làm ở bệnh viện Nhân dân 115 đã giúp đỡ bác sĩ Tú Dung "cứu" một đồng nghiệp là bác sĩ khác.

Giám đốc bệnh viện 'ngượng mặt' gửi đồng nghiệp là F0

TPO - Đồng nghiệp cầu cứu trong tình trạng nguy nan vì mắc COVID-19, không thể thờ ơ bỏ mặc, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW ở TPHCM, đã “ngượng mặt” gọi nhiều nơi cầu cứu. Sau hơn 3 giờ khẩn khoản nhờ giúp đỡ, trường hợp F0 là một nam bác sĩ mới được nhập viện.
Một lá đơn cầu cứu của gia đình người lao động Việt Nam ở Uzbekistan gửi lên Chính phủ để yêu cầu được hỗ trợ

Bộ Ngoại giao phản hồi việc 226 người Việt ở Uzbekistan kêu cứu

TPO - Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nhận được đơn thư của đại diện 226 công nhân Việt Nam đang làm việc tại Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co.,Ltd (JCC) tại thành phố Karshi, Cộng hòa Uzbekistan cho biết đang gặp khó khăn trong sinh hoạt, làm việc và phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Uzbekistan. 
Nhóm sinh viên mắc kẹt kêu cứu vì bị huỷ chuyến khi chuẩn bị lên máy bay

40 du học sinh Việt Nam mắc kẹt ở sân bay Mỹ

TPO - Khoảng 40 du học sinh Việt Nam ở sân bay Dallas, Mỹ, vừa gửi cầu cứu đến Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện tại Mỹ vì vừa chuẩn bị lên máy bay đi Narita, Nhật Bản, thì nhận được thông báo người Việt Nam không được lên máy bay do chuyến bay từ Narita về Việt Nam bị huỷ. 
Tòa nhà số 10 cao nhất dãy phố Phan Đăng Lưu bị định giá thấp. Ảnh: T.N

Agribank Đắk Lắk 10 năm chưa đòi được nợ: 'Cầu cứu' Thường trực Tỉnh ủy

TP - Cho rằng cách định giá tài sản thấp hơn giá thị trường của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Buôn Ma Thuột dẫn đến nguy cơ thất thoát vốn Nhà nước, sau hơn 4 năm kiện đòi nợ và trình báo nhiều nơi vẫn chưa phát mãi được khối tài sản thế chấp của bên vay, Agribank chi nhánh Đắk Lắk tiếp tục gửi đơn “cầu cứu” đến Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk. 
Khu đất đang kinh doanh của Công ty Tấn Đạt Phát tại Amata Biên Hòa. Ảnh: PV

Thêm một doanh nghiệp phải cầu cứu Thủ tướng

TP - Kêu gọi các doanh nghiệp vào làm ăn tại Khu thương mại Amata Biên Hòa, nhưng khi khách hàng gặp khó, chủ đầu tư không những để cho “thượng đế” sống dở chết dở mà còn đòi thêm nhiều yêu sách. Mới đây doanh nghiệp này phải cầu cứu đến Thủ tướng Chính phủ.