Có 106 kết quả :

Công nhân Cty Lithaco tập trung phản đối nhà thầu GS sáng 5/8.

Nhiều công nhân tập trung phản đối nhà thầu chính dự án metro số 1

TPO - Hàng chục công nhân thuộc một nhà thầu phụ cấp 2 của dự án metro số 1 TPHCM đã tập trung trước văn phòng của thầu chính để căng biểu ngữ phản đối vì cho rằng thầu chính vi phạm hợp đồng, không thanh toán tiền công theo khối lượng đã được nghiệm thu khiến đời sống công nhân gặp khó khăn giữa đại dịch COVID-19.
Người lao động tại doanh nghiệp sẽ được lựa chọn tham gia Công đoàn Việt Nam hoặc thành lập một tổ chức riêng đại diện cho mình. Ảnh minh họa.

Cho phép người lao động thành lập các tổ chức đại diện ngoài Công đoàn

TPO - Với Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019, Quốc hội đã chính thức thông qua điều khoản cho phép người lao động (NLĐ) thành lập các tổ chức đại diện cho mình tạo doanh nghiệp (DN) từ ngày 1/1/2021. Tổ chức này hoạt động song song và bình đẳng với tổ chức Công đoàn và người lao động có quyền lựa chọn tham gia 1 tổ chức đại diện cho mình.
Hàng trăm công nhân Cty S&H Vina (Thạch Thành, Thanh Hoá) đình công phản đối chế độ làm việc hà khắc vào tháng 9/2017. Ảnh minh hoạ

Sửa Luật Lao động: Đình công dễ hơn?

TP - Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi đang được Bộ LĐ-TB&XH xây dựng có quy định cho phép người lao động (LĐ) được thành lập các tổ chức đại diện cho riêng mình (ngoài tổ chức công đoàn). Bên cạnh đó, luật cũng quy định cụ thể về giải quyết tranh chấp LĐ, đình công để phù hợp với bối cảnh mới.
Công nhân Thanh Hóa vẫn đình công đòi quyền lợi

Công nhân Thanh Hóa vẫn đình công đòi quyền lợi

TP - Từ ngày 6 đến 8/9, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH S&H Vina (có trụ sở tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đình công phản đối một số chính sách bất hợp lý. Hôm qua, công ty này đã thông báo sa thải quản đốc Mai Sỹ Nghĩa vì có hành vi xúc phạm người lao động.