Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản

 Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản
TPO - Thành phố Đà Nẵng vừa lập hồ sơ gởi Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đăng ký xét nhận cây đa Sơn Trà là cây Di sản Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020.

Cây đa cổ thụ này vốn là điểm tham quan nổi tiếng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng. Cây có tên khoa học là Ficus bengalensis, có tuổi khoảng 200 năm. Chu vi thân khoảng 10 mét, tán rộng, có 26 rễ phụ, mỗi rễ cao khoảng 25m hình thành những trụ đỡ cho cây. Nhờ hình vóc to lớn, cây trở thành nơi trú ngụ của nhiều loài động vật và là thức ăn của loài Voọc chà vá chân nâu quý hiếm.

Chùm ảnh về cây đa cổ thụ Sơn Trà (H.V):

 Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản ảnh 1
 Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản ảnh 2
 Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản ảnh 3
 Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản ảnh 4
 Cận cảnh cây đa 200 tuổi sắp thành cây Di sản ảnh 5
MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Cải tạo chung cư cũ nhiều năm thiếu chính sách phù hợp

Nội đô Hà Nội ngày càng quá tải

TP - Sau 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy nhiều bất cập lớn, đặc biệt là giảm tải khu vực nội đô. Vì sao hàng loạt yêu cầu của Quy hoạch chung không thành hiện thực?