Campuchia khánh thành xưởng sửa xe tăng do VN viện trợ

Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép của Lục quân Campuchia được xây dựng trên địa bàn tỉnh Battambang với trị giá trên 80.000 USD.  

Sáng 27/2, Bộ Tư lệnh Tăng, Thiết giáp thuộc Bộ Tư lệnh Lục quân, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép, được xây dựng bằng nguồn viện trợ của Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

Campuchia khánh thành xưởng sửa xe tăng do VN viện trợ ảnh 1
Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép của Lục quân Campuchia

Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép của Lục quân Campuchia được xây dựng trên địa bàn tỉnh Battambang với trị giá trên 80.000 USD. Đây là một phần trong gói viện trợ xây dựng cơ bản trị giá 2,4 triệu USD mà Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia trong khuôn khổ Nghị định thư hợp tác năm 2014.

Trước đó, một loạt các công trình trọng điểm khác được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của Việt Nam cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng, thuộc các đơn vị như Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Pháo binh, Cục Nhân sự, Cục Bản đồ… của Quân đội Hoàng gia Campuchia. 

Campuchia khánh thành xưởng sửa xe tăng do VN viện trợ ảnh 2Xưởng sửa chữa là một phần trong gói viện trợ xây dựng cơ bản trị giá 2,4 triệu USD mà Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia

Chủ trì lễ khánh thành sáng 27/2, Đại tướng Meas Sopheas, Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia nhấn mạnh, từ nhiều năm qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã luôn dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả và kịp thời trên tất cả các lĩnh vực.

Trong đó, công tác xây dựng cơ bản luôn được ưu tiên triển khai nhanh chóng và đồng bộ, giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia đẩy nhanh việc xây dựng lực lượng ngày một chính quy. 

Campuchia khánh thành xưởng sửa xe tăng do VN viện trợ ảnh 3Đại diện của Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia cùng đi thăm xưởng sửa chữa

Tiêu biểu như việc khánh thành và đưa vào sử dụng Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép sẽ giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia từng bước giải quyết được các khó khăn với số vũ khí trang thiết bị được đưa vào khai thác sử dụng từ lâu, nâng cao khả năng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. 

Campuchia khánh thành xưởng sửa xe tăng do VN viện trợ ảnh 4 Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép Campuchia

Thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự lễ khánh thành, Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia cho biết, dự kiến, trong năm 2015 Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tăng viện trợ xây dựng cơ bản dành cho Bộ Quốc phòng Campuchia lên 3 triệu USD. Trong cả năm 2014, Việt Nam đã dành cho Campuchia trên 21 triệu USD viện trợ trong lĩnh vực quốc phòng.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo vov
MỚI - NÓNG