Cảm ơn Mùa hè xanh!

0:00 / 0:00
0:00
TP - Khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên, cũng là lúc tôi được khoác lên mình chiếc áo màu xanh, hăm hở với khí thế của tuổi trẻ đến xã Yên Mạc (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) cùng đồng đội tham gia chiến dịch hè tình nguyện.
Cảm ơn Mùa hè xanh! ảnh 1

Bạn Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên năm 2 khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng

Ban đầu tôi thật sự có chút e dè, lo lắng cho chuyến đi tình nguyện đầu tiên trong đời sinh viên. Thế nhưng, như nỗi lo đó gần như tan biến khi tôi bước chân lên chuyến xe mang tên tình nguyện.

Trên chuyến xe ấy là những người bạn trẻ đến từ nhiều vùng miền, với những tính cách khác nhau nhưng trong tim luôn cùng chung nhịp đập, cùng chung nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, làm đẹp cho đời.

Tại Yên Mạc, đội tình nguyện của Học viện Ngân hàng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Chiến dịch diễn ra trong những ngày nắng gắt khiến nhiều bạn chưa quen, có bạn ốm mệt. Tuy nhiên, chúng tôi luôn động viên nhau, sát cánh cùng nhau để hoàn thành những mục tiêu công việc đã đề ra.

Những ký ức đẹp của tôi về Mùa hè xanh còn là người dân, các anh chị và em nhỏ ở Yên Mạc. Mọi người rất cởi mở, vui vẻ và hoà đồng. Chúng tôi luôn được họ hỗ trợ trong sinh hoạt hàng ngày, tận tình giúp đỡ mỗi khi cần.

Cảm ơn Mùa hè xanh đã tô điểm cho thời sinh viên của tôi thêm một màu sắc mới. Cảm ơn chuyến đi đã giúp tôi trưởng thành hơn và biết yêu thương. Cho tôi xin gửi lại tình cảm ấy ở Yên Mạc.

(Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên Học viện Ngân hàng)

MỚI - NÓNG