Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 2 tuần bám làng, những người lính, những thanh niên tình nguyện đã cùng ăn, cùng cống hiến sức mình làm đường, dỡ nhà giúp người dân miền núi huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xây dựng nông thôn mới.
Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 1

Từ ngày 16-30/7, thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại, dân vận gắn với giúp đỡ các địa phương khó khăn xây dựng Nông thôn mới, gần 300 cán bộ chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Pháo binh 16, Lữ đoàn Công binh 414, Lữ đoàn 283 Phòng không (Quân khu 4) và Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã đến tại các xã như Hà Linh, Điền Mỹ, Lộc Yên và Hương Lâm để hỗ trợ người dân làm đường, dời nhà chỉnh trang vườn tược..

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 2

Hương Khê là huyện miền núi đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới. Một số xã đường giao thông đi lại đã xuống cấp, để hỗ trợ địa phương, người dân xây dựng lại đường, những người lính đã về tận các thôn, xóm để cống hiến sức mình giúp đỡ người dân.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 3

Tại xã Lộc Yên, Lữ đoàn 414 đã cùng đoàn viên thanh niên xã tham gia đổ bê tông đường giao thông nông thôn và đường nội đồng với tổng chiều dài 700m góp phần cho địa phương sớm đạt mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 4

Ngoài ra tranh thủ giờ nghỉ đã giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn cải tạo vườn tược, củng cố, sửa chữa nhà cửa, nhà văn hóa thôn...

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 5

Cùng với nhiệm vụ hành quân dã ngoại, những người lính đã phối hợp với đoàn thanh niên địa phương tổ trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác Đoàn; giao lưu văn hóa, văn nghệ; tổ chức bóng đá, bóng chuyền nhằm tạo không khí vui tươi trong nhân dân.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 6

Nhiều tuyến đường được các tình nguyện viên hỗ trợ quét dọn, làm sạch.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 7

Ngoài ra còn tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Hương Khê.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 8

Xã Hà Linh là địa phương được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đỡ đầu xây dựng nông thôn mới. Để hỗ trợ địa phương xây dựng NTM, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lên kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 9

Trong dịp tháng 7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Huyện Đoàn Hương Khê giúp đỡ người dân làm đường bê tông, xử lý lắp đặt thiết bị nước thải.

Sắc màu tình nguyện nơi miền núi Hà Tĩnh ảnh 10

Sau 2 đợt ra quân, lực lượng đoàn thanh niên và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 100m đường bê tông trục thôn, hỗ trợ làm đường cho hộ chính sách…

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.