Cách ly 49 người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về TPHCM

Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.
Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.
TPO - Trong ngày 25/2, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã lập hồ sơ chuyển 49 người từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đi bệnh viện dã chiến để cách ly.

Sáng 26/2, lãnh đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM cho biết, hai ngày qua, lưu lượng hành khách từ vùng dịch ở Hàn Quốc về TPHCM qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang tăng cao.

Chỉ trong ngày hôm qua (25/2), lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế đã làm hồ sơ chuyển 49 hành khách từ vùng dịch ở Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất đi cách ly 14 ngày tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Đây là những hành khách đi từ hai vùng dịch ở Hàn Quốc là Daegu và Cheongdo về Việt Nam, còn những hành khách ở Hàn Quốc nhưng sống ngoài hai vùng dịch này về chỉ cần làm tờ khai y tế để theo dõi và được đề nghị tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Cách ly 49 người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về TPHCM ảnh 1 Nhóm du học sinh từ Daegu Hàn Quốc trở về được làm thủ tục chuyển đến bệnh viện dã chiến để cách ly.

Hiện tại, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đang triển khai 2 máy đo thân nhiệt hành khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để kiểm soát chặt chẽ hành khách từ các vùng dịch đến TPHCM.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cũng triển khai máy đo thân nhiệt hành khách ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga đường sắt Sài Gòn.

MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.