Cách ly 49 người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về TPHCM

Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.
Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.
TPO - Trong ngày 25/2, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã lập hồ sơ chuyển 49 người từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đi bệnh viện dã chiến để cách ly.

Sáng 26/2, lãnh đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM cho biết, hai ngày qua, lưu lượng hành khách từ vùng dịch ở Hàn Quốc về TPHCM qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang tăng cao.

Chỉ trong ngày hôm qua (25/2), lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế đã làm hồ sơ chuyển 49 hành khách từ vùng dịch ở Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất đi cách ly 14 ngày tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Đây là những hành khách đi từ hai vùng dịch ở Hàn Quốc là Daegu và Cheongdo về Việt Nam, còn những hành khách ở Hàn Quốc nhưng sống ngoài hai vùng dịch này về chỉ cần làm tờ khai y tế để theo dõi và được đề nghị tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Cách ly 49 người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về TPHCM ảnh 1 Nhóm du học sinh từ Daegu Hàn Quốc trở về được làm thủ tục chuyển đến bệnh viện dã chiến để cách ly.

Hiện tại, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đang triển khai 2 máy đo thân nhiệt hành khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để kiểm soát chặt chẽ hành khách từ các vùng dịch đến TPHCM.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cũng triển khai máy đo thân nhiệt hành khách ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga đường sắt Sài Gòn.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.