Các trường tạo điều kiện để học sinh chuyển lớp Tiếng Anh tích hợp

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh đang học với giáo viên nước ngoài theo chương trình Tiếng Anh tích hợp (ảnh EMG)
Học sinh đang học với giáo viên nước ngoài theo chương trình Tiếng Anh tích hợp (ảnh EMG)
TPO - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hoài Nam đề nghị các trường thực hiện chương trình Tiếng Anh tích hợp từ nay đến ngày 20/10 rà soát số học sinh khó khăn không thể tiếp tục tham gia chương trình để chuyển lớp.

Ngày 12/10, Sở GD&ĐT TPHCM có công văn khẩn gửi Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện khác; Hiệu trưởng các trường thực hiện chương trình Tiếng Anh tích hợp về việc thực hiện chương trình Tiếng Anh tích hợp năm học 2021-2022.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hoài Nam nhận định, hình thức dạy học trực tuyến phù hợp và cần thiết trong điều kiện thành phố hiện nay, tuy nhiên cũng phát sinh nhiều thách thức cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh và đơn vị phối hợp cung cấp chương trình. Vừa qua Sở đã tiếp nhận thông tin của một số phụ huynh học sinh phản ánh về chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Để nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP đề nghị các trường có tổ chức chương trình Tiếng Anh tích hợp rà soát số học sinh khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia chương trình, tạo mọi điều kiện nhất để chuyển lớp nhằm đảm bảo ổn định, không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh khác. Việc rà soát hoàn thành trước ngày 20/10.

Trước đó, phản ánh đến Tiền Phong, nhiều phụ huynh có con đang học chương trình Tiếng Anh tích hợp do EMG thực hiện bày tỏ bức xúc vì chính sách giảm học phí do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhiều phụ huynh trong số này đã làm đơn tập thể gửi đến UBND TP, Sở GD&ĐT TP để nghị EMG giảm học phí nếu không sẽ ngừng theo học chương trình.

Nhóm phụ huynh này cho rằng, việc học trực tuyến là không hiệu quả và mức học phí hiện tại là quá cao.

Theo đó, nhóm phụ huynh này kiến nghị Sở GD&ĐT TPHCM cho phép tạm dừng học qua internet chương trình Tiếng Anh tích hợp, khi nào TP mở cửa lại trường học (học sinh đến trường học trực tiếp) mới tiếp tục triển khai chương trình để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, phụ huynh cũng đề nghị EMG tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với phụ huynh nhằm xem xét yêu cầu giảm 50% học phí trong giai đoạn chuyển đổi qua hình thức học trực tuyến; cho phép một đơn vị độc lập kiểm định chất lượng giảng dạy hiện nay của chương trình này; xem xét việc thí điểm nhiều đơn vị cung cấp chương trình giảng dạy để tránh tình trạng độc quyền…

Chương trình Tiếng Anh tích hợp nằm trong Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam”, được TPHCM triển khai từ học kỳ 2 năm học 2014-2015 tại một số trường công lập trên địa bàn thành phố, từ bậc tiểu học đến THPT.

Học sinh theo học chương trình này sẽ được học đầy đủ các môn theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam, ngoài ra sẽ được học thêm Tiếng Anh với thời lượng 8 tiết/tuần (đối với cấp tiểu học và THCS) và 15 tiết/tuần (đối với cấp THPT) cùng giáo viên bản ngữ ở 3 môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh.

Đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai chương trình là Công ty cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (EMG)

MỚI - NÓNG