Các tỉnh miền Bắc sẽ có nhiều ngày nồm ẩm ướt

Các tỉnh miền Bắc sẽ có nhiều ngày nồm ẩm ướt
TPO - Các đợt không khí lạnh trong tháng 3 sẽ lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm khiến các tỉnh miền Bắc có nhiều ngày mưa phùn, sương mù ẩm ướt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong những ngày cuối tháng 02 và trong tháng 3/2020, dự báo các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt KKL.

Các đợt không khí lạnh cuối mùa thường biến ẩm, lệch đông, mang theo hơi ẩm từ biển vào nên các tỉnh miền Bắc sẽ có những ngày tiết trời ẩm ướt với sự xuất hiện của mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tập trung ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Vì vậy, cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Gần nhất, dự báo khoảng đầu tuần sau sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời trở rét. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cũng lưu ý, do đã qua thời kỳ chính đông nên các đợt không khí lạnh ít có khả năng xuất hiện rét đậm diện rộng. Nhiệt độ trung bình tháng 3/2020 trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn TBNN từ 0,5-1,0  độ, riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn TBNN từ 1,0-1,5 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cũng lưu ý, tháng 3 bắt đầu vào thời kỳ giao mùa nên nguy cơ xuất hiện những cơn mưa rào và dông và cục bộ. Trong cơn dông có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá, tập trung nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Metro Nhổn - gà Hà Nội vận chuyển đủ 10 đoàn tàu về dự án

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.