Có 77 kết quả :

Cận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan

Cận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, trong hai ngày 1 và 2/4/2022, nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) giảm sâu, xuống 7-8 độ C, trời chuyển rét, vùng núi như đỉnh Fansipan có nơi rét đậm, có thể xảy ra hiện tượng băng giá.
Bảo vệ gia súc trong mùa rét đậm, rét hại là thách thức ở vùng cao

Miền Bắc sắp rét nhất từ đầu mùa

TP - Dự báo từ cuối tuần này (19 đến 20/2), miền Bắc sẽ đón một đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu mùa khiến nền nhiệt giảm rất sâu, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Miền Trung tiếp tục mưa to, cấp tốc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

Miền Trung tiếp tục mưa to, cấp tốc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

TPO - Từ đêm nay đến ngày 11/11, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực từ phía Nam Quảng Nam đến Phú Yên có lượng mưa 400-700mm, có nơi trên 800mm. Các địa phương được yêu cầu khẩn trương rà soát các phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất; chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.
Người Hà Nội co ro trong đợt rét đầu đông

Người Hà Nội co ro trong đợt rét đầu đông

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, thời tiết Hà Nội chuyển lạnh, nền nhiệt từ 15-18 độ C khiến người dân cảm nhận rõ đợt rét đầu đông.
Miền Trung mưa lớn, miền Nam triều cường đạt đỉnh

Miền Trung mưa lớn, miền Nam triều cường đạt đỉnh

TPO - Hôm nay, miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn, nước trên các sông dâng cao, lũ lụt, ngập úng ở nhiều nơi. Trong khi đó, Nam Bộ có mưa kết hợp triều cường khiến nguy cơ ngập úng các đô thị. Miền Bắc gió mùa tăng cường nên trời mưa nhỏ, se lạnh.
Đầu tuần Hà Nội nhiều mây, trời rét

Đầu tuần Hà Nội nhiều mây, trời rét

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong ngày và đêm nay (10/3) ở khu vực nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa nhỏ. Trong 2-3 ngày tới, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét.
Suối băng xuất hiện tại đỉnh Fansipan

Suối băng lạ mắt xuất hiện tại đỉnh Fansipan

TPO - Gió mùa vừa kịp chạm tới Tây Bắc, đỉnh Fansipan đã đón chào khách bằng “suối băng” đẹp ngoạn mục. Cuối tuần, khi nhiệt độ dự báo có thể tiếp tục xuống thấp trong đợt rét đậm rét hại mới, rất có thể, băng, thậm chí tuyết có thể rơi ở Fansipan.
Đêm nay, Hà Nội trở rét

Đêm nay, Hà Nội trở rét

TPO - Ngày 6/12, Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Hà Nội nhiều mây, ngày hôm nay có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời trở rét.