Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời'

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời'
TPO - Những gương mặt sáng giá nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã cùng tham gia tour Tuyển sinh và giao lưu 30 năm Hoa hậu Việt Nam 2018 tại điểm đến đầu tiên: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM sáng 14/4.  

Điểm đến đầu tiên của tour quảng bá và tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam (HHVN) năm 2018 diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM vào sáng nay (14/4), với sự tham dự của top 3 HHVN năm 2016 gồm: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú và Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung; Người đẹp biển Đào Thị Hà và Top 10 HHVN 2016 Nguyễn Thùy Linh.

Tại tour quảng bá, top 3 cuộc thi HHVN năm 2016 đã chia sẻ những việc làm, hoạt động xã hội trong chặng đường 2 năm sau cuộc thi cũng như những dự định sắp tới.

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 1 Top 3 HHVN 2016 và đại diện Ban Tổ chức cuộc thi HHVN chia sẻ cùng các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV TPHCM
Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 2 Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về hành trình ý nghĩa 2 năm qua sau cuộc thi

Bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên đến và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt, sức trẻ của rất đông sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho hay cô có chút tiếc nuối khi sắp tốt nghiệp ở trường Đại học của mình, nơi cô từng đóng góp nhiều hoạt động.

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ, suốt hai năm sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô được trải nghiệm, học tập ở nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người tài giỏi, và đây là cơ hội giúp Linh trưởng thành hơn. “Linh bây giờ so với Linh của hai năm trước là hai người hoàn toàn khác nhau. Giờ mình chín chắn, trưởng thành, hiểu biết nhiều hơn, có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng để giúp đỡ nhiều người dân hơn, giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, Hoa hậu Mỹ Linh tâm sự.

Trước đông đảo sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, Hoa hậu Mỹ Linh cũng chia sẻ cô đặc biệt vinh dự khi đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới và có cơ hội trải nghiệm, giao lưu văn hóa đặc sắc với đại diện nhiều quốc gia trên thế giới.

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 3

Mỹ Linh cho biết, trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017, Mỹ Linh có dịp thực hiện dự án cộng đồng mang điện đến với bản Cu Vai (thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) và chính dự án ý nghĩa này đã giúp cô thắng giải thưởng Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017. “Dự án gặp phải nhiều khó khăn, tuy nhiên Linh cùng ê-kíp đã vượt qua những trắc trở, khó khăn đó để đạt được thành công và đó chính là niềm tự hào to lớn của Linh và nhiều người”, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ và hy vọng những năm sau cuộc thi sẽ tiếp tục mang lại những dự án ý nghĩa dành tặng bà con khắp mọi miền Tổ quốc.

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 4 Á hậu Thùy Dung: "Các bạn sinh viên hãy đừng ngại thử thách bản thân, hãy tạo nên bước ngoặt cuộc đời mình" 

Còn với Á hậu Huỳnh Thị Thùy Dung, trước khi đến với cuộc thi HHVN, Dung không nghĩ một cô gái giản đơn, bình dị như mình có thể làm gì để trở thành một cô hoa hậu, cô á hậu. “Lúc đó, mình cứ nghĩ một người bình thường như mình sao có thể tham gia một cuộc thi lớn như HHVN. Tuy nhiên, ngay khi bước vào vòng sơ khảo, Dung gặp được các anh chị Ban tổ chức và được hỏi những điều giản dị như cách BTC tìm hiểu, khai thác và muốn mỗi cô gái biết là mình có thể đẹp đến cỡ nào, từ ngoại hình cho đến tính cách. Trong quá trình đi thi, Dung đã học được rất nhiều kỹ năng, trải nghiệm. Cuộc thi đã dạy cho mình rất nhiều điều, từ những bước đi catwalk đầu tiên, cách tạo dáng trước ống kính, cho đến cách tạo cho Dung tin rằng mình đẹp.

“Đặc biệt là trải nghiệm từ hoạt động nhân ái, nơi khơi gợi những gì còn tiềm ẩn trong mình và giúp một người nhỏ bé như mình có thể chung tay làm thành một điều lớn hơn rất nhiều. Đừng sợ thử thách bản thân, hãy trải nghiệm thật nhiều. Đừng nghĩ HHVN là gì đó quá xa vời mà hãy xem đó là bước ngoặt của cuộc đời mình. Đừng sợ thử thách bản thân”, Á hậu Thùy Dung chia sẻ với bạn trẻ.

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 5 Á hậu Thanh Tú chia sẻ tại buổi giao lưu

Chia sẻ cùng đông đảo các bạn sinh viên, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú nói rằng cô đến với cuộc thi HHVN như một bước ngoặt cuộc đời. Hai năm trước, Thanh Tú vừa hoàn thành khóa luận tốt nghiệp và chuẩn bị cho hành trình nghề nghiệp tương lai giữa những mông lung, lo lắng. “Đúng thời điểm đó cuộc thi HHVN được phát động. Tú nghĩ rằng trước khi thực hiện trách nhiệm với gia đình, với bản thân, Tú muốn thử sức ở một lĩnh vực khác trước khi trở thành một người công dân đi làm mỗi ngày ở cơ quan, công ty. Mình cần làm gì đó thật bùng nổ, phải làm gì đó khác trước đây. Đó như một cột mốc của cuộc đời”, Á hậu Thanh Tú nói về quyết định quan trọng trong cuộc đời mình khi cô đăng ký tham dự cuộc thi HHVN.

“Quả thật hành trình HHVN giúp mình học hỏi được rất nhiều. Lúc đó Tú lại nghĩ rằng tại sao mình lại không đăng ký tham gia cuộc thi sớm hơn, như khi còn là sinh viên năm 1, năm 2 chẳng hạn. Vì vậy, Thanh Tú mong các bạn sinh viên hãy can đảm, tự tin đăng ký tham gia cuộc thi HHVN và trải nghiệm những hành trình tuyệt vời của cuộc thi”, cựu nữ sinh Học viện Ngoại giao chia sẻ.

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 6 Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ một số nét mới trong cuộc thi năm nay
Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 7

Người đẹp Biển Hoa hậu Việt Nam Đào Thị Hà và Top 10 HHVN 2016 Nguyễn Thùy Linh chia sẻ tại buổi giao lưu

Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 8 Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sau chương trình
Các người đẹp HHVN khuyên bạn trẻ mạnh dạn 'tạo bước ngoặt cuộc đời' ảnh 9 Nhà báo Vũ Tiến đại diện Ban tổ chức HHVN 2018 tặng hoa cám ơn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
 

Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Phó Trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018, cho biết cuộc thi năm nay có nhiều nét mới được áp dụng. Theo đó, từ năm nay sẽ tổ chức các tour đến các trường Đại học lớn để giới thiệu, tìm kiếm những thí sinh không những xinh đẹp, mà còn có tầm trí tuệ lớn, đại diện cho nhan sắc, vẻ đẹp tài trí, vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, ông Vũ Tiến cũng “bật mí”, kể từ năm 2018, với những cơ chế mới từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và việc công ty Sen Vàng (đơn vị phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi HHVN nhiều năm qua) nắm được bản quyền 10 cuộc thi thế giới, thì thí sinh thuộc top 3 (có thể sẽ được quy định cả top 10) cuộc thi HHVN sẽ có cơ hội dự thi 10 cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới mà công ty này nắm bản quyền. "Như vậy, sau đêm đăng quang HHVN 2018, chúng tôi sẽ lập hồ sơ cử thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2018”, nhà báo Vũ Tiến cho hay.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.