Các loại rau quả giúp thanh lọc cơ thể

TPO - Thường xuyên có chế độ ăn uống giải độc cho cơ thể có thể tạo ra sự khác biệt giữa cơ thể và bệnh tật. Tuy nhiên, bạn chẳng cần phải làm điều này theo một phương pháp nghiêm ngặt nào cả, bạn chỉ cần thêm những thực phẩm dưới đây vào khẩu phần ăn mà thôi.

1. Rau mùi

Các loại rau quả giúp thanh lọc cơ thể ảnh 1 Ảnh minh họa

Rau mùi là một loại thực phẩm rất đặc biệt. Rau mùi không chỉ dùng làm gia vị thêm hương vị đậm đà cho các món ăn mà nó còn giúp cơ thể đào thải những kim loại nặng. Kim loại nặng được hình thành khá phổ biến chủ yếu là từ cá. Thêm rau mùi vào bữa ăn của bạn là bạn đã có thể giảm bớt các kim loại nặng, hạn chế các vấn đề về tuyến giáp, ung thư, mất cân bằng nội tiết tố hoặc trầm cảm.

2. Bắp cải

Các loại rau quả giúp thanh lọc cơ thể ảnh 2 Ảnh minh họa

Bắp cải vốn được biết đến là đồng mình của người ăn kiêng giảm cân. Ngoài ra, bắp cải còn có nhiều lợi ích khác quan trọng đối với sức khỏe mà ta không nên bỏ qua như: Phòng chống ung thư, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u, giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bắp cải còn được biết đến là có khả năng trung hòa các hóa chất, chất bảo quản có trong thực phẩm, các chất độc khác có tại ruột già và hỗ trợ chức năng gan.

3. Táo

Táo được coi là siêu thực phẩm giàu các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất dinh dưỡng khác. Giàu terpenoids cũng như flavonoid, có tác dụng tuyệt vời cho việc kích thích bài tiết tuyến mật, cũng như giúp thanh lọc độc tố cho gan.

Ngoài ra, táo cũng rất giàu chất xơ hòa tan được gọi là pectine, giúp cơ thể bạn thanh trừ hầu hết các kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu và các chất phụ gia thực phẩm đã tích lũy trong đường tiêu hóa của bạn.

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh, bông cải trắng là một trong những loại rau họ cải đáng chú ý nhất với đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Không chỉ có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, mà nó còn có tác dụng giải độc cho cơ thể vì nó rất giàu chất phytochemical – thành phần tốt trong thực vật có lợi cho sức khỏe. Ngoài bông cải, bạn có thể sử dụng mầm của nó cũng có tác dụng.

5. Quả bơ

Quả bơ là một thực phẩm được biết đến với những tính chất có lợi vượt trội cho sức khỏe . Thành phần quả bơ có thể phá vỡ cholesterol tích tụ các mảng bám và nằm trên các động mạch, cũng như làm giãn các mạch máu cùng một lúc. Hơn nữa, quả bơ cũng rất giàu glutathione và axit béo không bão hòa đơn có tác dụng bảo vệ trái tim, làm giảm nguy cơ bệnh tim: Đột quỵ và đau tim. Ngoài ra, quả bơ còn có khả nằng găn chặn các gốc tự do gây thúc đẩy oxy hóa DNA và giải độc tố gan.

6. Tất cả các loại rau xanh

Rau xanh rất tốt cho việc giải độc tự nhiên vì chúng rất giàu chất diệp lục –rất hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu, kim loại nặng, chất độc và thuốc diệt cỏ từ đường tiêu hóa. Những loại rau xanh có màu lá sẫm màu như cần tây, dưa chuột và cải rổ có khả năng thanh lọc máu và thanh lọc cơ thể. Chúng cũng kích thích chức năng của gan.

Bên cạnh đó, các loại rau xanh rất giàu các loại sợi còn có khả năng cải thiện các vấn đề tiêu hóa hay táo bón. Hấp là cách tốt nhất để giữ lại được nhiều thành phần dinh dưỡng nhất. Luộc rau quá kỹ dễ làm mất đi những “giá trị vàng” của rau.

MỚI - NÓNG