Các hãng xe Hàn dẫn đầu danh sách chất lượng ban đầu

Các hãng xe Hàn dẫn đầu danh sách chất lượng ban đầu
TPO - Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu năm 2019 của J.D. Power tiếp tục cho thấy ôtô của các hãng xe Hàn đạt độ tin cậy cao nhất sau thời gian 90 ngày sử dụng.
J.D. Power vừa công bố Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu thường niên dành cho những chiếc ôtô mới và khảo sát chủ sở hữu về các vấn đề xảy ra với xe của họ trong 90 ngày đầu sử dụng. Năm ngoái, 3 hãng xe Hàn - Genesis, Hyundai và KIA - đã đứng đầu danh sách; đến năm nay, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi.
Genesis đứng đầu danh sách Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu (IQS) năm 2019 mà J.D. Power vừa công bố vào thứ tư (19/6). Thương hiệu này chỉ có trung bình 63 lỗi trên mỗi 100 xe mới (diểm PP100) sau 90 ngày sử dụng, tiếp đến là KIA và Hyundai với lần lượt 70 và 71 điểm PP100. Các hãng xe xếp hạng kế tiếp bao gồm: Ford (83), Lincoln (84), Chevrolet (85) và Nissan (86). Trong khi đó, mức trung bình theo J.D. Power rút ra là 93 lỗi trên mỗi 100 xe.
Các hãng xe Hàn dẫn đầu danh sách chất lượng ban đầu ảnh 1 Danh sách xếp hạng các hãng xe theo Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu của J.D. Power.
Khoảng cách giữa các nhà sản xuất Hàn Quốc và nhiều hãng xe khác tiếp tục được nới rộng khi so sánh với dữ liệu của năm ngoái; theo J.D. Power, điều này phần nào liên quan đến các cải tiến ở hệ thống giải trí và thiết bị điện tử của họ. Về tổng thể, các vấn đề về hệ thống giải trí cũng có vẻ giảm đi theo trung tâm nghiên cứu này chỉ ra, trong khi các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến đang ngày càng phức tạp.
Tuy nhiên, những chiếc ôtô mới đang bị phàn nàn nhiều hơn vì chúng có nhiều công nghệ lạ và hiện đại hơn so với đời cũ. Theo J.D. Power, dù các xe được bán năm 2019 sở hữu mức trung bình 103 lỗi trên mỗi 100 xe (tốt nhất từ trước đến nay) nhưng vẫn cao hơn xe đời cũ với 91 PP100.
Đa số các nhà sản xuất của Mỹ đạt điểm gần với mức trung bình, và có Ford, Lincoln, CHevrolet, Dodge và Buick vượt qua được 93 điểm. Mặt khác, các thương hiệu của Châu Âu đều dưới mức trung bình; thậm chí, Land Rover và Jaguar nằm cuối bảng, với điểm lần lượt 123 và 130.
Tuy nhiên, một mẫu xe Đức - Porsche 911 - lại mang lại vinh dự khi trở thành ôtô ít gặp vấn đề nhất theo khảo sát của J. D. Power với 58 lỗi trên 100 xe. 
Theo Theo CNET
MỚI - NÓNG