Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning?

Stonic là mẫu xe nhỏ nhất của KIA tại thị trường châu Âu.
Stonic là mẫu xe nhỏ nhất của KIA tại thị trường châu Âu.
TPO - Hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA đang xem xét kế hoạch phát triển các mẫu crossover dựa trên các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị của họ cho thi trường châu Âu.
Theo xu hướng phát triển hiện tại, Hyundai và KIA đang có ý định đưa thêm các mẫu crossover mới dành cho thị trường châu Âu. Dù tại đây, họ đã có các mẫu kiểu này như Hyundai Kona và Kia Stonic, nhưng hai hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa dừng lại. Nếu được thông qua, các mẫu crossover này sẽ được định hướng sử dụng cho thành phố với nền tảng dẫn động cầu trước.
Với việc Hyundai đang bán mẫu hatchback i10 thuộc phân khúc A cùng KIA Picanto (Morning) tại châu Âu, không quá khó để họ phát triển thêm các phiên bản crossover của các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị này. Nhà phân tích Felipe Munoz của JATO Dynamics tin rằng một phân khúc xe crossover cỡ nhỏ sẽ được tạo ra, với chiều dài tổng thể dưới 4.000 mm. Thực tế, thế hệ thứ tư của Suzuki Jimny đã thuộc phân khúc này với chiều dài chỉ 3.645 mm.
Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? ảnh 1 Mẫu crosover cỡ nhỏ Hyundai Kona.
Hyundai và KIA không phải là hai hãng xe duy nhất quan tâm đến việc phát triển một mẫu crossover đô thị, vì Jeep cũng đã xác nhận kế hoạch tạo ra một mẫu xe như vậy, với kích thước nhỏ hơn Renegade. Theo lộ trình 2018-2022 được công bố vào đầu tháng 6 năm ngoái, Jeep sẽ ra mắt một mẫu xe mới có phần liên quan đến phân khúc A. 
Ngoài ra, Volkswagen cũng được báo cáo đang phát triển một mẫu crossover mới, với cảm hứng từ mẫu concept Taigun và nằm dưới phân khúc của mẫu T-Cross. Được cho có tên T-Track, mẫu xe này được kỳ vọng sẽ ra mắt phiên bản sản xuất vào đầu năm sau.
Ngược lại, Hyundai và KIA cũng mới giới thiệu những SUV cỡ lớn nhất của họ vào cuối năm ngoái: Palisade và Telluride. Và hai hãng cũng đang tiếp tục phát triển các mẫu xe khác nhau cho các khu vực trên thế giới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với các mẫu SUV và crossover. 
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG