Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay

Hyundai Santa Fe 2019 sẽ có cảm biến vân tay.
Hyundai Santa Fe 2019 sẽ có cảm biến vân tay.
TPO - Hyundai sắp trang bị công nghệ cảm biến vân tay lên các mẫu xe của mình, và bắt đầu từ mẫu SUV Santa Fe 2019 sẽ ra mắt trong quý đầu năm sau.

Hãng xe Hàn đã trình diễn công nghệ nhận dạng này trong một sự kiện mới đây tại Trung Quốc, đất nước sẽ được triển khai mẫu Santa Fe với tính năng cảm biến vân tay đầu tiên, theo sau là các thị trường khác. Tuy nhiên, Hyundai vẫn chưa công bố thời điểm rõ ràng.

Công nghệ này không những cho phép lái xe mở khóa mà còn có thể dùng để khởi động xe. Do đó, Hyundai đã tích hợp một cảm biến sinh trắc học vào tay nắm cửa và một cảm biến tại nút khởi động điện của xe.

Hãng xe Hàn Quốc cũng tận dụng công nghệ cảm biến vân tay để cung cấp những trải nghiệm lái riêng biệt bằng việc khớp thông tin của người lái với dữ liệu vân tay. Trong đó bao gồm điều chỉnh vị trí ghế ngồi, các tính năng của xe và góc chỉnh gương chiếu hậu hai bên, theo cài đặt của người lái.

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay ảnh 1 Hyundai tích hợp cảm biến sinh trắc học vào tay nắm cửa và tại nút khởi động điện của xe.

Để an toàn hơn, Hyundai đã nâng cấp hệ thống cảm biến vân tay với khả năng nhận diện điện dung. Hệ thống sẽ phát hiện từng thay đổi về điện áp trên các phần khác nhau của đầu ngón tay, và nhờ đó, sẽ giúp ngăn chặn giả mạo và vân tay giả.

Tất nhiên, công nghệ nhận dạng vân tay vẫn sẽ có những sai số nhất định. Hyundai cho biết tỷ lệ nhận sai vân tay sẽ là 1/50.000 người. Tuy nhiên, điều đó vẫn giúp công nghệ mới bảo mật hơn việc sử dụng chìa khóa truyền thống, kể cả với chìa khóa thông minh.

Công nghệ này còn có khả năng học vân tay theo thời gian thực nhờ vào hệ thống "cập nhật động", cho phép nó liên tục cải thiện tỷ lệ nhận dạng thành công.

"Trong tương lai, Hyundai Motor dự định tiến xa hơn trong việc áp dụng công nghệ này để cho phép điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, vị trí vô-lăng, và các tính năng khác theo sở thích của người lái", ông Albert Biermann, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai, cho biết. "Điều này cuối cùng sẽ mang lại trái nghiệm lái xe chất lượng cho từng khách hàng của Hyundai."

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.