Các hãng ôtô châu Âu cần cứu trợ vì dịch COVID-19

Các hãng ôtô châu Âu cần cứu trợ vì dịch COVID-19
TPO - Ngành công nghiệp xe hơi châu Âu đang cần sự hỗ trợ ngay lập tức từ Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên do thiệt hại sản xuất có thể khiến các hãng ôtô lao đao về tài chính chỉ trong vài tuần tới.

Theo báo cáo từ Automotive News, Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô châu Âu (ACEA) đã yêu cầu "hành động đồng lòng và mạnh mẽ" để trợ giúp các hãng ôtô, nhà cung cấp và đại lý, tất cả những bên phải đối mặt với khó khăn tài chính nghiêm trọng.

Trong một tuyên bố chính thức, Giám đốc điều hành ACEA - Eric-Mark Huitema - cho biết: "Tác động của virus corona đối với ngành công nghiệp ôtô là chưa từng có. Rõ ràng COVID-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từng ảnh hưởng đến ngành này".

Các con số đã được thống kê nói lên rằng thiệt hại do ngừng hoạt động của các nhà máy trên toàn khối Liên minh châu Âu ảnh hưởng tới hơn 1,23 triệu xe tính đến nay, với khoảng 1,11 triệu công nhân bị ảnh hưởng, chưa kể tác động đến chuỗi cung ứng. Ngành công nghiệp ôtô hiện mang lại việc làm cho 13,8 triệu người trong EU.

Các hãng ôtô châu Âu cần cứu trợ vì dịch COVID-19 ảnh 1 Ngành công nghiệp xe hơi của châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Huitema cũng đề cập đến những "hậu quả chết" với ngành công nghiệp trong tương lai, thậm chí nghiêm trọng hơn những gì đang được dự báo.

Cũng theo ông: “Trước tiên, cần thực hiện các biện pháp cụ thể để tránh thiệt hại không thể khôi phục với những ngành bị mất vĩnh viễn việc làm, năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo và khả năng nghiên cứu. Thứ hai, chúng tôi tin rằng châu Âu nên chuẩn bị kích thích sự phục hồi của ngành công nghiệp, đó sẽ là một đóng góp quan trọng cho sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế châu Âu nói chung.”

Trong lời kêu gọi EU trì hoãn việc tuân thủ các mục tiêu quan trọng, ACEA tin rằng: “Một số công ty có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt (tiền mặt) trong vòng vài tuần tới”.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm