Những mẫu xe an toàn nhất tại châu Âu

Những mẫu xe an toàn nhất tại châu Âu
TPO - Tổ chức Euro NCAP đã kiểm tra 55 mẫu xe từ các nhà sản xuất khác nhau trong năm 2019, trong đó có 41 mẫu được xếp hạng an toàn hàng đầu. Nhưng đâu mới là ôtô an toàn nhất từng phân khúc?

Tại phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ, các chuyên gia an toàn đã liệt kê Renault Clio và Audi A1 là những mẫu xe thể hiện tốt nhất, trong khi đó SUV mới ra mắt Ford Puma xếp phía sau.

Ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, Mercedes-Benz CLA được tuyên bố xếp hạng đầu tiên, theo sai là Mazda3, trong khi phân khúc xe gia đình cỡ lớn xướng tên Tesla Model 3 và BMW 3 Series. Hai mẫu xe sang đã kết thúc phần thử với điểm số tổng giống hệt nhau, BMW đạt điểm cao hơn về khả năng bảo vệ người đi bộ và Tesla thể hiện tốt hơn ở các tính năng Hỗ trợ An toàn. Trong khi đó, Skoda Octavia đứng thứ ba trong danh sách.

Trong phân khúc xe off-road cỡ lớn, xe điện Tesla Model X, theo sau là SUV cỡ trung Seat Tarraco sở hữu chung khung gầm với Volkswagen Tiguan và Skoda Kodiaq. Phân khúc MPV/xe off-road cỡ nhỏ đã thuộc về Subaru Forester với các vị trí tiếp theo Mazda CX-30 và Volkswagen T-Cross. Cuối cùng, trong số các xe Hybrid và xe điện, hai mẫu xe Tesla cùng giành hai vị trí đầu, với Model 3 đứng thứ nhất và Model X thứ hai.

Để tính điểm, Euro NCAP đã đánh giá theo bốn lĩnh vực bảo vệ: Người lớn, Trẻ em, Người đi bộ và Hỗ trợ An toàn. Tổng điểm được sử dụng làm cơ sở để so sánh các mẫu xe với nhau. Ôtô đủ điều kiện trở thành "Tốt nhất trong Phân khúc" chỉ dựa trên đánh giá với các trang bị an toàn tiêu chuẩn. 

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.