Volvo XC40 và XC60 mới được đánh giá an toàn ra sao tại Mỹ?

Volvo XC40 và XC60 mới được đánh giá an toàn ra sao tại Mỹ?
TPO - Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS) vừa đưa ra kết quả đánh giá của Volvo XC40 và XC60. Cả hai mẫu đều có kết quả đánh giá tốt cho năm 2019. 
Hai mẫu crossover của Volvo đã đạt điểm rất cao từ IIHS. Nhưng điều thú vị ở đây là mẫu xe nhỏ hơn Volvo XC40 đã đạt được mức xếp hạng cao nhất Top Safety Pick+, còn XC60 chỉ đạt mức thấp hơn: Top Safety Pick.
Điểm đánh giá của IIHS được chia theo thang như sau: Tốt, Chấp nhận được, Trung bình, và Kém; và riêng bài thử tránh va chạm trước, điểm sẽ là: Vượt trội, Cao, Cơ bản và Không đạt. Để đạt được mức xếp hạng cao nhất, một mẫu xe cần có điểm vượt trội hoặc điểm cao ở các bài thử tránh va chạm trước và điểm tốt hơn tất cả các bài còn lại.
Sự khác biệt trong mức xếp hạng của hai mẫu xe Volvo nằm ở điểm đánh giá đèn pha, cũng giống như nhiều trường hợp khác. Đèn pha tùy chọn trên XC40 đạt được điểm "Tốt", một điều kiện cần cho mức an toàn "+", trong khi đèn pha tùy chọn trên XC60 được đánh giá thấp hơn với điểm "Chấp nhận được". 
Mặt khác, cả hai mẫu xe này đều đạt điểm "Tốt" ở các bài thử va chạm và đạt điểm cao nhất ở bài thử phanh khẩn cấp tự động. IISH cho biết, khi đi ở tốc độ 19 km/h và 40 km/h, cả hai mẫu crossover đều tự động phanh kịp thời để tránh va chạm.
 Bài thử va chạm cho ghế phụ của Volvo XC40
Trên hết, việc đánh giá tránh va chạm trước trên XC40 và XC60 đạt yêu cầu ngay cả với trang bị tiêu chuẩn, trong khi nhiều mẫu xe khác chỉ có điểm tốt khi có thêm các tính năng tùy chọn. 
Có một điều khá kỳ lạ trong kết quả thử nghiệm an toàn ở đèn pha. Trong khi đèn pha tùy chọn của Volvo XC40 đạt điểm cao như trên, đèn pha tiêu chuẩn của xe chỉ được đánh giá điểm "Kém". IIHS cho biết lý do là đèn của XC40 quá chói và sẽ ảnh hưởng xấu đến phương tiện đi ngược chiều. Trong khi đó, đèn pha tiêu chuẩn của Volvo XC60 cao hơn một chút với điểm đánh giá "Trung bình".
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG