9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019

TPO - Audi, BMW và Mercedes-Benz sở hữu nhiều đại diện lọt vào danh sách những mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Consumer Reports đã kết luận rằng sự an toàn vẫn là mối quan tâm hàng đầu của những người mua xe mới, điều này rất dễ hiểu. Dù những mẫu xe ngày nay - đặc biệt các mẫu được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái tránh tai nạn - được coi đang an toàn hơn bao giờ hết, nhưng vẫn có 36.750 công dân Mỹ thiệt mạng trong các vụ tai nạn xe trong năm 2018.  

SUV, đặc biệt là những chiếc crossover, đã trở thành lựa chọn của rất nhiều gia đình Mỹ. Việc chọn một chiếc xe được xếp hạng an toàn hàng đầu là điều tối quan trọng. Dưới đây là 9 mẫu SUV hạng sang trong năm 2019 đã giành được điểm số cao nhất về độ an toàn theo đánh giá từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ (IIHS).

Acura RDX

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 1

Acura RDX là một crossover hạng trung tuyệt vời. Xe đạt được cả 6 điểm Tốt trong 6 bài thử nghiệm của IIHS với hệ thống phanh giảm thiểu va chạm tiêu chuẩn được đánh giá cao về khả năng tránh tai nạn ở tốc độ khoảng 19 và 40 km/h. Điều đó đủ để Acura RDX đạt được chứng nhận Top Safety Pick+. Mẫu xe này được trang bị đèn pha LED cùng với hệ thống chống lóa thuộc dòng Standard, Technology và A-Spec. Tuy nhiên, trên phiên bản Advance chỉ được đánh giá là Chấp nhận được (Acceptable).

Audi E-Tron

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 2

Audi E-Tron 2019 mới có phạm vi hoạt động trung bình là 328 km trên một lần sạc, với động cơ phát điện tương đương với công suất 402 mã lực. Xe đạt điểm cao trong các thử nghiệm va chạm của IIHS, và được xếp hạng Top Safety Pick+ nhờ vào đèn pha LED tiêu chuẩn được đánh giá tốt cùng với hệ thống đèn pha chống lóa. Ngoài ra, hệ thống phanh tự động Audi Pre Sense Front cũng được đánh giá cao về khả năng chống va chạm.

Audi Q3

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 3

Audi Q3 nhỏ gọn là một mẫu xe “năng động” trong số những SUV và crossover cỡ nhỏ. Xe nhận được chứng nhận Top Safety Pick+ nhờ được trang bị đèn pha LED được đánh giá tốt với tùy chọn đèn pha chống lóa của phiên bản Premium Plus và Prestige. Đèn pha LED của phiên bản Premium cơ sở bị đánh giá Kém. Hệ thống phanh tự động Pre Sense Front của Q3 được đánh giá cao.

BMW X3

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 4

BMW X3 sẽ đủ điều kiện Top Safety Pick+ khi có hệ thống cảnh báo va chạm phía trước hoặc hệ thống phanh khẩn cấp và đèn pha LED tự động thuộc dòng xDrive 30i được trang bị gói Executive. Cả đèn pha chống lóa tiêu chuẩn và phiên bản chống lóa tùy chọn của phiên bản Convinience đều được xếp hạng Tiệm cận (Marginal).

BMW X5

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 5

BMW X5 cỡ trung là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê lái xe và chở theo trẻ nhỏ trong xe. Mẫu xe này đạt điểm Tốt về khả năng tránh tai nạn với hai hệ thống phanh tự động phía trước được đánh giá Vượt trội, hệ thống trợ lái tiêu chuẩn giúp xe chủ động và tránh va chạm trực diện và khả năng giảm thiểu va chạm tầm xa của Driving Assistance Professional hoặc Active Assistant+ ACC. Xe nhận được chứng nhận Top Safety Pick+ nhờ được trang bị cụm đèn pha tự động thích ứng Adaptive LED của 2 phiên bản Executive xDrive40i và xDrive50i, và đèn pha Icon Adaptive.

Lexus NX

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 6

Lexus NX là mẫu xe có kiểu dáng độc đáo nhất trong số các mẫu SUV crossover hạng sang trong danh sách này, với lưới tản nhiệt dạng voi ma mút và các đường cong, nếp gấp ấn tượng. Tuy nhiên, chỉ những xe sản xuất sau tháng 1/2019 mới đạt chứng nhận Top Safety Pick+. Đèn pha LED tiêu chuẩn của NX với hệ thống chống lóa được đánh giá Tốt, và cụm đèn pha LED Triple Beam tự động thích ứng của gói tùy chọn AFS. Hệ thống Pre-Collision tiêu chuẩn của xe với chức năng tránh va chạm với người đi bộ (Pedestrian Protection) được xếp hạng vượt trội.

Mercedes-Benz GLC

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 7

Mercedes-Benz GLC đạt điểm Tốt trong các bài kiểm tra va chạm của IIHS, và đạt tiêu chuẩn nhờ hệ thống phanh tự động. Xe được chứng nhận Top Safety Pick+ nhờ được trang bị cụm đèn pha LED thích ứng với hệ thống chống lóa của gói Advanced Lighting. Bộ tùy chọn trong gói LED Headlamps và TailLamps được xếp hạng Chấp nhận được (Acceptable), trong khi bản tiêu chuẩn được điểm Tiệm cận (Marginal).

Mercedes-Benz GLE

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 8

Mercedes-Benz GLE là chiếc xe đạt điểm cao nhất về khả năng chống va chạm. Để đạt được điều đó, xe cần được trang bị cả đèn pha tùy chọn và phanh tự động trước. Đèn pha LED thích ứng với hệ thống chống lóa trên gói Premium 2 hoặc Premium 3, nhưng đèn pha chỉ tiêu chuẩn được đánh giá Kém. Xe cũng phải được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh chủ động được đánh giá Vượt trội với chức năng Cross- Traffic của gói Premium 3.

Volvo XC40

9 mẫu SUV hạng sang an toàn nhất năm 2019 ảnh 9

Volvo XC40 là một crossover nhỏ với đầy đủ các tiêu chí của mẫu xe Top Safety Pick + nhờ vào khả năng chống va chạm và hệ thống phanh tự động City Safety được đánh giá Vượt trội. Xe được trang bị đèn pha chống lóa LED có sẵn trong gói Advanced và có thể xuất hiện các phiên bản Mormentum, R-Design và Inscription. Tuy nhiên, đèn pha tiêu chuẩn của XC40 lại bị xếp hạng Kém.

Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sedan tạt ngang hàng loạt ô tô trên cao tốc

Sedan tạt ngang hàng loạt ô tô trên cao tốc

TPO - Chiếc sedan trong video không hiểu lý do gì đã mất lái và tạt ngang qua cao tốc với nhiều ô tô đang di chuyển và gặp hậu quả nặng. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 19/6 trên đường vành đai MKAD,  Moscow, Nga.
SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại Chile. Nhiều ô tô đang phải dừng vì môt tại nạn xảy ra, chiếc SUV rẽ vào lề đường đã vô tình khiến một số mô tô phóng nhanh tông phải.