Có 25 kết quả :

Các công tố viên đề nghị mức án 4 năm rưỡi tù giam cho ông Rato.

Cựu lãnh đạo IMF hầu tòa

TP - Cựu lãnh đạo Tổ chức Tiền tệ Quốc tế (IMF) Rodrigo Rato và 64 quan chức ngân hàng hôm qua hầu tòa ở Madrid trong vụ việc liên quan chi tiêu thẻ tín dụng thuộc ngân hàng Bankia của Tây Ban Nha. Năm 2012, Tây Ban Nha phải chi một khoản tiền lớn để cứu Bankia ngập trong khó khăn tài chính.
Từ chối thừa kế vì thuế cao

Từ chối thừa kế vì thuế cao

TP - Số người từ chối tài sản được thừa kế ở Tây Ban Nha mỗi năm một tăng, điển hình là tại khu tự trị Valencia. Năm 2014 tại đây đã có 3.232 trường hợp từ chối tài sản được thừa kế do người đã khuất để lại, tăng gần gấp rưỡi so với năm 2013 và gấp 4 lần so với năm 2007 sau khi Tây Ban Nha lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính. 
Đoàn thể thao Việt Nam tại Á vận hội ASIAD 16 ở Trung Quốc năm 2010. Ảnh: Như Ý

Chuẩn bị đăng cai ASIAD 18 chưa chặt chẽ

TP - Cuối giờ chiều qua, Văn phòng Chính phủ đã phát đi thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu có phương án phù hợp rút đăng cai, không tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) tại Hà Nội.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang của My vừa kiện 16 ngân hàng thao túng lãi suất Libor (lãi suất liên ngân hàng London, gồm 150 lãi suất ngắn hạn của 10 loại tiền tệ), gây thiệt hại lớn cho 38 ngân hàng Mỹ, dẫn tới việc họ phải đóng cửa trong và sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Dự kiến liveshow Thúy Nga diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội vào ngày 3/3. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

Danh hài Thúy Nga: Quan niệm mập mờ về hôn nhân

TP - Thúy Nga sắp sửa ăn cái Tết thứ tư ở Mỹ cùng con gái sắp lên 3, ngay sau đó, đầu tháng 3, chị có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị liveshow hài Xin lỗi em chỉ là con quỷ với sự góp mặt của Chí Trung, Vân Dung... cùng một số ca sĩ. Nhân dịp này, Á hậu Phu nhân người Việt toàn cầu 2012 tâm sự nhiều chuyện, trừ hôn nhân.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia vừa thẩm vấn Phó Tổng thống Indonesia Boediono với tư cách nhân chứng liên quan việc chính phủ cứu trợ ngân hàng Century (nay tên là Mutiara) hồi khủng hoảng tài chính năm 2008, khi ông đang là Thống đốc ngân hàng trung ương. Đề xuất cứu trợ ban đầu là 680 tỷ rupiah, nhưng cuối cùng số tiền thực tế lên tới 6.760 tỷ rupiah (743 triệu USD). (Jakarta Post)
Thất nghiệp ở đâu nặng nề nhất thế giới?

Thất nghiệp ở đâu nặng nề nhất thế giới?

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khởi phát năm 2008 đã cướp đi hàng triệu việc làm. Hiện tại, trước sự hồi phục chậm chạp của thế giới, thị trường việc làm một lần nữa lại đối mặt với nguy cơ lớn. Chẳng hạn như Mỹ, nền kinh tế này đã đánh mất 8,3 triệu việc làm trong giai đoạn suy thoái, và cho tới nay mới chỉ phục hồi được 43%.
Tin vắn quốc tế 11 – 01

Tin vắn quốc tế 11 – 01

TP - Ngày 10-1, lần đầu tiên kể từ sau Thế chiến 2, nợ trong nước của Mỹ vượt qua GDP của nước này, theo báo Mỹ USA Today. Tổng số tiền mà chính phủ liên bang nợ các nhà tín dụng nước ngoài và các quỹ tín dụng Mỹ, trong đó có bảo hiểm xã hội, đã vượt quá con số 15.230 tỷ USD, so với GDP năm nay chỉ ước đạt 15.170 tỷ USD.
Nhiều ngân hàng lớn bị chính phủ Mỹ khởi kiện

Nhiều ngân hàng lớn bị chính phủ Mỹ khởi kiện

Cơ quan Tài chính Nhà đất Liên bang Mỹ (FHFA), ngày 2 - 9, ra thông báo cho biết, sẽ phát đơn kiện 17 ngân hàng lớn do những thiệt hại đối với chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp vốn đã mất giá trị trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến cho người đóng thuế Mỹ mất hàng chục tỷ USD.