Ca sĩ Mỹ đột tử khi đang biểu diễn trên sân khấu

David Olney hưởng thọ 71 tuổi.
David Olney hưởng thọ 71 tuổi.
TPO - Nghệ sĩ gạo cội người Mỹ David Olney đang biểu diễn trên sân khấu thì dừng lại và nói: "Tôi xin lỗi" rồi đột tử trong tư thế ngồi.

CNN đưa tin, ca/nhạc sĩ người Mỹ David Olney đã đột ngột qua đời vì một cơn đau tim khi đang biểu diễn trên sân khấu Liên hoan âm nhạc 30A Songwriters ở Santa Rosa Beach, Florida, Mỹ, vào ngày 18/1. Ông hưởng thọ 71 tuổi.

Nghệ sĩ Scott Miller, người biểu diễn cùng Olney tại sự kiện, cho biết trên Facebook cá nhân rằng, nam ca sĩ quá cố đang hát thì bỗng dừng lại và nói: “Tôi xin lỗi”, rồi gục đầu xuống, cằm chạm vào ngực.

Theo Miller, ban đầu, mọi người nghĩ, Olney chỉ dừng lại một chút. Nhưng, họ nhanh chóng nhận ra điều bất thường và gọi đội ngũ y tế đến cấp cứu. Tuy nhiên, cơn đau tim đột ngột đã cướp đi một nghệ sĩ tài năng của Mỹ.

“Ông ấy rất yên tĩnh, ngồi thẳng với cây dàn guitar của mình, đội chiếc mũ ngầu nhất và khoác chiếc áo da lộn màu rỉ sét tuyệt đẹp. Tôi chỉ muốn bức tranh đẹp đẽ và trang nghiêm như ban đầu, vì ban đầu trông giống như ông ấy cần một chút thời gian nghỉ ngơi. Tất cả chúng ta đã mất một người quan trọng đêm qua”, một đồng nghiệp khác, Amy Rigby, báo tin hôm 19/1 (giờ địa phương).

David Olney sinh năm 1948, là ca/nhạc sĩ dân gian người Mỹ. Trong sự nghiệp âm nhạc, ông phát hành hơn 20 album solo. Album thứ hai của ông bao gồm ca khúc "Deeper Well", được Emmylou Harris trình bày trong album Wrecking Ball năm 1995 của cô và giành giải Grammy.

Một ngày trước khi qua đời, David Olney còn tiến hành thu âm một chương trình radio mới.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.