Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập

TPO - Vui Tết Độc lập 2/9, nhiều địa phương ở Nghệ An đang tổ chức các hoạt động cắm trại, duyệt nghi thức đội, văn nghệ, thể thao sôi nổi. Người dân từng thôn, xóm đã góp hàng trăm triệu đồng cho sân chơi mùa hè của trẻ em.
Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 1
Gần 2 tuần nay, người dân xóm Thái Học, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã gác công việc gia đình để cùng nhau tập trung thiết kế Hội trại hè theo ý tưởng mô phỏng lại các công trình trên địa bàn như mô hình trụ sở UBND xã Nghi Thái, trường học, nông thôn mới nâng cao của xóm Thái Học,… Ngoài ra, người dân còn sáng tạo thêm mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn, cột cờ Thủ đô,…
Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 2
Ông Nguyễn Công Quý (trú xóm Thái Học) cho biết: “Chúng tôi đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho Hội trại hè 2023, diễn ra vào cuối tháng 8 này. Hội trại hè tại xã Nghi Thái được tổ chức 5 năm một lần. Đây là sân chơi mùa hè được mong chờ của trẻ em và người dân trong xã”.
Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 3

Mỗi sản phẩm, mỗi công trình chào mừng Quốc khánh đều chứa đựng sự công phu, tỉ mẩn, chăm chút của người dân địa phương.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 4

Không chỉ đầu tư ý tưởng, công sức, người dân còn tự nguyện góp vật chất để hỗ trợ phong trào. “Người dân địa phương, con em xa quê đã ủng hộ gần 200 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ xóm để tổ chức Hội trại hè. Đây là công việc đòi hỏi trách nhiệm, sự sáng tạo của bà con trong xóm. Mỗi dịp hội trại, chúng tôi đều cố gắng chuẩn bị cho trại của xóm mình độc đáo và nổi bật nhất”, ông Quý chia sẻ.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 5

Tỉ mỉ ngồi dán giấy màu, ông Vương Đình Hiển (48 tuổi, trú xóm Thái Học) cho biết: “Các công đoạn làm Hội trại hè đều làm thủ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo. Ai có năng khiếu thì góp sức, góp thời gian. Tất cả đều mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa”.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 6

Tại xóm Thái Phúc, xã Nghi Thái, người dân cũng đang gấp rút hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của Hội trại hè.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 7

Làng văn hóa Thái Phúc được tái hiện qua bàn tay khéo léo của người dân.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 8

Bên cạnh tạo ra sân chơi cho trẻ em nông thôn, Hội trại hè còn là dịp để giáo dục truyền thống lịch sử, yêu nước cho thế hệ trẻ.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 9

Những sản phẩm đón Tết Độc lập của người dân Nghi Thái không chỉ độc đáo, ấn tượng, mà còn là những công trình tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nhiệt huyết của bà con trong niềm hân hoan mừng ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 10

Ông Nguyễn Văn Lục - Chủ tịch UBND xã Nghi Thái cho biết, cuộc thi nghi thức đội dành cho thiếu niên, nhi đồng vào dịp hè được địa phương tổ chức hàng năm, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu. Dịp này, ngoài thi nghi thức đội, địa phương còn tổ chức hội trại, giải bóng đá, đồng diễn, rung chuông vàng, hội diễn văn nghệ.

Cả làng góp hàng trăm triệu đồng cho trẻ em vui Tết Độc lập ảnh 11

“Hội trại hè tổ chức 5 năm một lần, được tổ chức cùng hội thi nghi thức đội. Năm nay, hội trại hè diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm thành lập xã. Trong chương trình hội trại sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhưng chủ yếu vẫn là các chương trình, hoạt động dành cho thiếu niên, nhi đồng, đúng với tinh thần toàn dân chăm lo, bảo vệ trẻ em”, ông Lục cho hay.

MỚI - NÓNG