Có 23 kết quả :

Các gia đình đều dọn dẹp nhà cửa và treo cờ Tổ quốc

Tết Độc lập ở xứ Mường

TP - Tết Độc lập không chỉ là dịp để con cháu trong họ hàng gần xa được đoàn tụ sum vầy bên mâm cơm ấm cúng mà còn là dịp để mỗi gia đình giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Truyền thống tốt đẹp đó được giữ gìn và phát huy hơn 70 năm qua ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Trận đánh Actium, 2/9/31 trước Công nguyênTranh: Lozenzo Castro

2/9 với những sự kiện long trời lở đất

TP - Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Năm 1945 và nhiều năm trước đó cũng có không ít sự kiện chấn động trên thế giới xảy ra vào ngày 2/9.
Đà Nẵng bình yên trong Tết độc lập

Đà Nẵng bình yên trong Tết độc lập

TPO - Vì đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID - 19, Đà Nẵng trong ngày lễ Quốc khánh 2/9 khá vắng lặng. Cả thành phố rực màu cờ Tổ quốc nhưng con phố thưa vắng người bình yên đến lạ.
Người Mông dành nhiều thời gian để đi chơi vào dịp Tết Độc lập

Lên núi, nơi lần đầu mở Tết Độc lập

TP - Tôi từng đi chơi Tết Độc lập của người Mông ở nhiều nơi, như Mộc Châu (Sơn La), Than Uyên (Lai Châu), Mường Lát (Thanh Hóa)..., ấn tượng giống nhau là “đường chật người đông giời ơi chen”. Song chính không khí “vui như hội” mà người Mông tạo ra cho cái Tết thứ hai của mình đã khiến rất nhiều du khách miền xuôi, trong đó có tôi muốn quay lại.
Đại tá Đoàn Sự bên tấm hình của mình phiên dịch cho Bác Hồ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Như Ý

Cụ Hồ ở Hàng Châu – Chuyện giờ mới kể

TP - 87 tuổi mà đại tá Đoàn Sự, nguyên Phó giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân, vẫn lưu loát hồi tưởng những cuộc phiêu lưu phiên dịch mỗi lần Bác Hồ sang Trung Quốc nửa cuối thập niên 50 của thế kỷ XX. Đại tá có lẽ nằm trong số hiếm phiên dịch có cơ hội được coi như tri kỷ với Bác về thi phú dù trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi. Không rõ có phải vì thế mà người sỹ quan trí thức ấy được Bác tặng một món quà thú vị mà đến nay ông vẫn lưu giữ.
Say mê với câu hát, đối đáp với người tâm tình. Ảnh: Duy Chiến

Hát Sli mừng tết Độc lập nơi biên ải

TP - Chiều muộn 2/9, dòng người nô nức đi về khu tượng đài Hoàng Văn Thụ ở trung tâm thành phố Lạng Sơn, tìm đến những địa điểm hẹn hò. Các cặp đôi đánh mắt đưa tình rồi cất tiếng hát Sli gọi bạn, trao đổi tâm tình. Càng về đêm, canh hát càng rộn rã, say mê.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp về quê xem đua thuyền năm 1999 (ảnh do ông Đỗ Trung Tiến chụp lại tại nhà Đại tướng năm 2008).

Tết Độc lập trên quê hương Đại tướng

TP - Những ngày giữa tháng Tám, về với xứ Lệ, những tiếng mõ, phách, tiếng “hố lên, hồ lên”... vang vọng trên dòng Kiến Giang. Ngót 70 năm qua kể từ 1946, sông nước nơi đây có riêng một lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập.
Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Lệ Thủy

Hoa sóng trên dòng Kiến Giang

TP - Đến hẹn lại lên, mừng Tết độc lập ngày 2, tháng 9 năm nay, sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại dậy sóng lễ hội đua thuyền truyền thống.
Lễ hội đua thuyền nhân Tết Độc lập

Lễ hội đua thuyền nhân Tết Độc lập

TP - Ngày 31/8, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, do hạn hán kéo dài, mực nước trên sông Kiến Giang hạ thấp, nên huyện đã có văn bản yêu cầu Cty thủy lợi tỉnh Quảng Bình xả nước hồ An Mã để phục vụ lễ hội đua thuyền mừng Tết Độc lập.
Cảm thức ngày Tết Độc lập

Cảm thức ngày Tết Độc lập

TP - Ngày 2-9-2012, khắp nơi trên đất nước ta tràn ngập không khí Tết Độc lập. Sự vui tươi, hân hoan dâng tràn từ Mộc Châu, Sơn La với ngày hội của đồng bào dân tộc đến những buổi lễ tuy đơn sơ mà trang nghiêm của quân và dân huyện đảo Trường Sa.
Nhóm bạn trẻ Hà Nội chinh phục cực Bắc Lũng Cú (Hà Giang)

Chào cờ nơi đất thiêng Tổ quốc

TP - Dịp 2 - 9 năm nay, lượng bạn trẻ tìm đến những vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc để chào cờ đông chưa từng thấy. Điều đó thể hiện rõ qua các diễn đàn trẻ. Không chỉ tổ chức lễ chào cờ, họ còn có nhiều hoạt động thiện nguyện.