Cả đoàn phim khóc theo ông Sơn khi diễn cảnh đón Thư 'Về nhà đi con'

Trung Anh không dám xem lại phân cảnh tới xin Anh Thư về nhà
Trung Anh không dám xem lại phân cảnh tới xin Anh Thư về nhà
TPO - Clip preview hé lộ nội dung tập 70 Về nhà đi con phát sóng 21h tối 22/7 trên VTV1, trong đó ông Sơn quyết định sang nhà chồng của Thư để xin con gái về. NSƯT Trung Anh nói với Tiền Phong rằng không dám xem mấy phân đoạn này và khi diễn cả đoàn làm phim khóc theo.

Trong tập 69 sinh nhật Anh Thư, Nhã giả bệnh để yêu cầu Vũ tới chăm. Ông Sơn tình cờ về tới cổng nhà đúng lúc Vũ đi nên đã bám theo. Ông chứng kiến cảnh đau lòng khi Vũ bón cháo cho Nhã, trong khi Anh Thư và cả gia đình đang chờ cơm sinh nhật. Vũ lại nói dối là mình có công chuyện gấp.


Ở nội dung tập tiếp theo nhà sản xuất tiết lộ, ông Sơn quyết định tới nhà ông bà Luật Giang nói chuyện. Sau khi nói chuyện xong ông dắt xe ra về, Thư chạy theo và hai bố con nói chuyện.

“Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm giáo điều. Nhưng bố của tình yêu, tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”, ông Sơn nói trong nước mắt.

“Tôi không dám xem cảnh đó, lúc diễn đã đau lắm rồi giờ xem thì…”, NSƯT Trung Anh nói. Anh kể, khi diễn cảnh bên ngoài nhà ông bà Luật cả đoàn khóc theo diễn viên quá trời. Trung Anh bảo vẫn còn nhớ cảm giác cuộc nói chuyện chông chênh của hai bố con ở giữa đường hôm quay, một trong những cảnh quay ám ảnh nhất.

Cả đoàn phim khóc theo ông Sơn khi diễn cảnh đón Thư 'Về nhà đi con' ảnh 1 Cảnh phim khiến cả đoàn làm phim khóc hết nước mắt
NSƯT Trung Anh và Bảo Thanh vốn diễn ăn ý, nên trong cảnh quay này cũng không mấy khó khăn. Nghệ sĩ cho biết, hai bố con chỉ phải diễn một lần và thêm vài góc máy nữa là hoàn tất phân cảnh hứa hẹn lấy nước mắt khán giả này. Đại diện truyền thông của nhà sản xuất VFC cũng nói rằng tập 70 này gần như không có hình ảnh hậu trường nào cả, bởi… “cả đoàn bận khóc”. Từ đạo diễn, quay phim, hóa trang tới tất cả ê kíp hỗ trợ đều không thể không khóc. Trung Anh nhiều lần từng nói, có những đoạn kịch bản không thấy để nhân vật khóc, nhưng vào diễn nhiều tình huống vẫn khiến diễn viên mắt ngấn nước. Trong cảnh hai bố con nói chuyện này thì sao? “Kịch bản chỉ viết thoại như vậy thôi, còn khóc hay không tùy cảm xúc diễn viên”, Trung Anh nói.
Cả đoàn phim khóc theo ông Sơn khi diễn cảnh đón Thư 'Về nhà đi con' ảnh 2 Một trong những cảnh quay ám ảnh của NSUT Trung Anh
Một ông bố gà trống nuôi con như ông Sơn, lúc nào cũng nói mình chẳng có gì ngoài ba đứa con, thì chẳng riêng Trung Anh mà bất cứ diễn viên nào khác khi đứng trong hoàn cảnh đó, thoại những lời lẽ gan ruột ấy khó mà cầm lòng. Nước mắt của ông Sơn trong cảnh này hoàn toàn hợp lý, nhất là khi tối hôm trước ông đã trong tâm trạng rối bời, đau đớn khi chứng kiến cảnh con rể phản bội con gái mình. Ông đã phải thốt lên trong bữa cơm sinh nhật Thư rằng con gái quý như rượu mơ, mà những thứ quý như thế chỉ “dành cho người xứng đáng”.
MỚI - NÓNG