Có 9 kết quả :

 Thi sĩ Bùi Giáng

Người Quảng có xấu xí không?

TP - Nhà văn Vũ Hạnh người Quảng Nam, tác giả tiểu thuyết “Con chó hào hùng”. Ông còn viết cuốn “Người Việt Cao Quý” ký tên tác giả giống như của người Ý: A. Pazzi, độc giả cứ tưởng bở người nước ngoài, như vậy có phải là lừa bịp xấu xí? Chắc là không. Tin đồn loan ra là có một kỹ sư hóa học người Ý thật, sống lâu năm ở Sài Gòn đã viết ra cuốn đó.
Nhà văn Bảo Ninh

Bút danh gợi nhớ cố hương

TP - Sau các nhà văn lớp trước lấy những chữ ghép tên quê hương thành bút danh như Tản Đà, Tô Hoài, Nam Cao, Thu Bồn, Bình Nguyên Lộc, nhiều nhà văn hiện đại cũng tiếp tục giữ “xu hướng” này.
Nhà thơ Y Phương: Nói như người Kinh thì… tôi thua

Nhà thơ Y Phương: Nói như người Kinh thì… tôi thua

TP - Nhà thơ Trần Mạnh Hảo từng phong cho thi sĩ dân tộc Tày là: Nhà yêu học- Một người sinh ra để yêu, để làm thơ, để ca ngợi vẻ đẹp của đàn bà…Chẳng hổ danh “nhà yêu học” khi Y Phương quan niệm về thơ: “Thơ cũng giống như tình yêu. Không có sự run rẩy thì không có thơ”.
Nhớ Hải Triều - ngòi bút chiến

Nhớ Hải Triều - ngòi bút chiến

TP - Nhà báo Nguyễn Khoa Văn (bút danh Hải Triều) là người mở ra cuộc tranh luận nghệ thuật vị nghệ thuật và nghệ thuật vị nhân sinh. Tọa đàm “Hải Triều - nhà lý luận, nhà tuyên truyền cách mạng, nhà văn hóa” được tổ chức sáng 3/10 nhằm kỷ niệm 60 năm ngày mất của ông cũng xoay quanh chủ đề này.
Tinh hoa và thói tật

Tinh hoa và thói tật

TP - Tuần qua, tới tấp những tin xấu về hình ảnh người Việt ra thế giới. Nghi án nhận hối lộ 16 tỷ trong dự án đường sắt đầu tư bằng vốn ODA của Nhật đến nghi án “bôi trơn” dự án 2,8 triệu đô.