Báo Tiền Phong đoạt giải ba báo chí Phan Ngọc Hiển

Các tác giả nhận giải cuộc thi báo chí Phan Ngọc Hiển.
Các tác giả nhận giải cuộc thi báo chí Phan Ngọc Hiển.
TPO - Chiều 21/6, Hội Nhà báo phối hợp Sở TT&TT thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời tổng kết giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ 10 năm 2015 – 2016.

Cuộc thi năm nay quy tụ 45 tác giả và 53 nhóm tác giả là các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố Cần Thơ và 7 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL tham gia. Ban tổ chức tiếp nhận 195 tác phẩm dự thi ở 4 loại hình gồm: báo in, báo hình, báo nói và ảnh báo chí. 

Kết quả, Ban tổ chức trao giải cho 38 tác phẩm. Trong đó, loạt phóng sự 4 kỳ về “Đối mặt với hạn mặn lịch sử” của 3 tác giả là phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL gồm: Trương Hòa Hội (bút danh: Hòa Hội), Nguyễn Văn Hận (bút danh: Nguyễn Tiến Hưng) và Hoàng Tiến Dũng (bút danh: Hồng Lĩnh) đoạt giải ba.

Ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ kiêm Phó trưởng Ban thường trực cuộc thi đánh giá, năm nay thu hút sự quan tâm của các nhà báo trong và ngoài tỉnh tham gia. Đặc biệt là có trên 34% tác phẩm của các tác giả ngoài thành phố đoạt giải.

Báo Tiền Phong đoạt giải ba báo chí Phan Ngọc Hiển ảnh 1

Bà Nguyễn Minh Tuyết, PGĐ Sở TT&TT TP Cần Thơ trao giải ba cho PV Tiền Phong.

Bên cạnh đó, các nhà báo đã kịp thời bám sát tình hình thời sự, những sự kiện nóng như hội nhập kinh tế thế giới, TPP. Riêng tình hình khô hạn và xâm nhập mặn diễn ra khốc liệt ở ĐBSCL các nhà báo đã vào cuộc kịp thời. Ngoài ra, các tác phẩm không chỉ phản ánh thực trạng mà còn tập trung phân tích nguyên nhân, tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề. Đặc biệt là các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề của giải. 

Dịp này, Ban tổ chức chính thức phát động cuộc thi báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ 11 năm 2016 – 2017.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.