Có 65 kết quả :

Tiền nhân ông Đặng Văn Việt (hàng trên: bố mẹ đẻ và bố mẹ vợ)

Chuyện Hùm xám Đường 4

TP - Tôi đang ngồi với một nhân chứng huyền thoại của quân sử Việt. Người đã tham gia 126 trận đánh lớn nhỏ. Đánh thắng 120 trận suýt chết 30 lần. Bị thương tới 5 lần. Toàn vào chỗ hiểm. Nhiều tướng lãnh Pháp sau này (trong đó có cựu Bộ trưởng Quốc phòng) đã gọi ông là Tiger gris de la RC4 - Hùm xám Đường số 4…
5 vị Thượng thư cuối triều Nguyễn. Từ trái sang, Hồ Đắc Khải, Phạm Quỳnh, Thái Văn Toản (Thượng thư bộ Hộ, bộ Công, bộ Lại sau này theo kháng chiến là Chủ tịch Mặt trận Liên Việt Khu Bốn), Ngô Đình Diệm, Bùi Bằng Đoàn

Chuyện cụ Bùi Bằng Đoàn: Nhành roi gia pháp

TP - Mười hai năm ở Huế đường đường là thành viên Viện Cơ mật Thượng thư bộ Hình Bùi Bằng Đoàn, đồ đoàn gia sản chỉ có một va ly một cặp sách? Nói đúng hơn còn có một thứ mà cụ Thượng thư rất quý. Đó là cặp bình sứ Khang Hy. Chả phải ai biếu xén gì mà là những đồng bạc ít ỏi trích ra từ mỗi tháng lương. 
Ông Bùi Nghĩa tại Hội thảo khoa học quốc gia Cụ Bùi Bằng Đoàn với Cách mạng Việt Nam (9/2019)

Chuyện cụ Bùi Bằng Đoàn: Liên tài, liên tình

TP - Tôi may mắn được hai vị giúp cho nhiều tư liệu để chắp nối chuyện nhà cụ Bùi. Người thứ nhất là anh Bùi Văn Ngợi, nguyên Giám đốc NXB Thanh Niên. Hiện anh đang làm cuốn sách về cụ Đoàn trên cơ sở cuốn cũ xuất bản 13 năm trước, nay sửa chữa, bổ sung nhiều điều. 
Cò mồi hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội tìm con mồi sang Trung Quốc mang thai hộ

Thâm nhập đường dây mang thai hộ: Ăn, nằm và chờ…đẻ

TP - Với lời hứa trả công từ 350 - 400 triệu đồng, các đường dây môi giới mang thai hộ (MTH) hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội tìm “con mồi”. PV Tiền Phong đã thâm nhập một đường dây dụ dỗ phụ nữ Việt vượt biên sang Trung Quốc cấy phôi, mang bầu rồi sinh nở. 
Gian hàng của Báo Tiền Phong tại Hội báo Kỷ Hợi - Hà Nội 2019

Nhiều giải thưởng sẽ được trao tại Hội Báo toàn quốc 2019

TPO - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, Ban Tổ chức sẽ trao 6 loại giải: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; "Bìa báo Tết đẹp"; "Giao diện đẹp"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.
Trao Giải thưởng Cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”.

Dấu ấn tuyên truyên viên 'đến từng ngõ, gõ từng nhà' vì môi trường

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, nhiều nội dung và hình thức phong phú; đã thực hiện phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân trong phân loại, xử lý rác thải, hướng dẫn nhân dân xây dựng mô hình sinh kế, vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ và làm đẹp cảnh quan môi trường. Nội dung tuyên truyền hướng dẫn mang tính “cầm tay, chỉ việc”.
Báo Tiền Phong đạt 2 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích

Báo Tiền Phong đạt nhiều giải cao viết về công tác Đoàn 2018

TPO - Phát biểu tại lễ trao giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định: "Các tác phẩm tham gia giải năm nay đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, có nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên khắp các vùng miền, lĩnh vực. Nhiều tác phẩm có sức lan tỏa rộng, tạo dấu ấn sâu sắc đối với bạn đọc và khán thính giả". Báo Tiền Phong đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.
Trước cửa tòa thị chính thành phố.

Hai câu chuyện xứ Hàn

TP - Người ta gọi Sejong là thành phố của hạnh phúc, trái tim mới của Hàn Quốc. Cũng như ở Việt Nam, họ mô tả đô thị non trẻ này là “đáng sống”, nơi “nông thôn và đô thị hòa quyện”.
Bản làng Kỳ Rỹ hôm nay đã không còn những câu chuyện buồn đau về cây Păr Kếh.

Tìm cây chữa thất tình: Chuyện người trong cuộc

TP - Đồng bào Pa Kô trên dãy Trường Sơn gọi loại cây này là Păr Kếh, nghĩa là đoạn tình. Song không phải người Pa Kô nào ở đây cũng biết đến. Păr Kếh chỉ mọc dưới những gốc cây lim già, chỗ đất phải ẩm ướt, nước tù đọng. Păr Kếh thuộc họ cỏ, thân mềm, có lá dài và mỏng dẹt gần giống với cây cỏ voi.
Già Hồ Ku Chánh kể về tác dụng cũng như tác hại của cây Păr Kếh.

Tìm cây chữa thất tình

TP - Có rất nhiều câu chuyện huyền bí của đồng bào các dân tộc thiểu số trên đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ. Có những câu chuyện, sự việc hay nên áp dụng, phát huy vào đời sống hằng ngày. Song cũng không ít chuyện, việc với tính chất ngược lại, hoặc tùy vào đối tượng sử dụng nó mà cho ra những kết quả xấu, tốt khác nhau. Chuyện về cây Păr Kếh (Parakê: cây Chia Xa Nhau, cây Chữa Thất Tình) của người Pa Kô ở huyện rẻo cao Hướng Hóa, Quảng Trị là một ví dụ.
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được đúc bằng đồng trên núi Yên Tử.

Yên Tử tìm về cõi an nhiên

TP - Nằm ở độ cao 1.068m so với mực nước biển, chùa Đồng Yên Tử (Quảng Ninh) nằm trong quần thể 10 ngôi chùa nổi tiếng của danh thắng Yên Tử, đứng sừng sững, hiên ngang giữa trời đất trời vùng Đông Bắc. Nơi đây được coi là đỉnh cao của sự giác ngộ thiền tu, nơi hàng triệu trái tim phật tử hướng về chính đạo.
Hình nhân người hầu cho người chết ở cõi âm.

Teo tóp nghề làm vàng mã Sài Gòn

TP - “Thật ra thì nghề làm vàng mã ở Sài Gòn đã bị “teo tóp” gần 5 năm nay rồi, người ta ngày càng ít đốt vì không còn mê tín như xưa, nên xóm này bây giờ mới chỉ còn vài nhà duy trì nghề”, anh Oai, một hộ dân sản xuất hàng mã cho biết.
Trước sóng to, gió lớn, thuyền ông Loan kè sát thuyền vợ chồng bà Tám về bến Cầu Cảng.

Nổi chìm theo con sóng

TP - Cơn bão cuối năm quái ác đánh tới tấp vào con thuyền nhỏ như cái vỏ đậu giữa trùng khơi bao la. Không vô bờ được, chiếc thuyền của vợ chồng anh Tài đành buông trôi cho số phận. Sóng đánh, luồng nước đã cuốn con thuyền dạt vào biển Đông Hoà (Tiền Giang). Đêm mưa gió bão bùng, chúng tôi nghe vợ chồng anh Tài “tua lại” cuốn phim của cuộc đời mình trong tiếng nấc!
Làng Bãi Xép. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Làng bé cứu tàu to

TP - Chỉ với những chiếc ghe nhỏ với đoàn ngư dân tay không,  làng Bãi Xép suốt 10 năm qua đã cứu sống gần 50 thủy thủ trên 5 con tàu hàng khổng lồ sắp bị sóng nuốt chửng. Giằng co với tử thần, họ trao lại cho bằng ấy con người cơ hội sống thứ hai.
Tượng “Cầu mưa” trong sân nhà anh Nắng.

Nghệ danh Tài Văn Nắng - Người thổi hồn cho đất

TP - Khi những người già không còn đủ sức để bám với nghề thì những trai trẻ ở làng gốm Bàu Trúc, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận lại hăng hái với nghề, kiên nhẫn bám trụ. Anh Tài Văn Nhịp, 40 tuổi - người được phong nghệ danh Tài Văn Nắng là một trong số ít ỏi trong làng còn trụ với nghề nắn tượng…
Lễ ra mắt Chương trình “Sâu nặng ân tình” và phát động cuộc thi viết hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ Việt Nam diễn ra chiều 1/9

Phát động cuộc thi viết 'Sâu nặng ân tình'

TPO - Chiều 1/9, tại Hà Nội, Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình” được phát động dành cho tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước và nước ngoài; các cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước. Một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.
Tin đọc nhanh ngày 16/12

Tin đọc nhanh ngày 16/12

TP - Tại Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện giáo dục học sinh khuyết tật ngày 15/12, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam cho biết, năm 1996, cả nước chỉ có 42.000 trẻ khuyết tật được đến trường, đến năm 2015 con số này đã tăng lên 500.000 trẻ, tăng gấp 10 lần.
Lãnh đạo Đài PT-TH Thái Nguyên thăm hỏi nhà báo Ngọc Quang (bìa phải)

Nhà báo bị chém nhập viện từng bị đốt nhà

TPO - Nhà báo Ngọc Quang, Phó trưởng phòng Thời sự, Đài PT – TH Thái Nguyên - người bị một số đối tượng côn đồ hành hung sáng đã được xuất viện sáng 7/9. Trước khi xảy ra vụ việc trên, anh từng bị các đối tượng xấu phóng hỏa, đốt nhà bất thành.
VTC14 xin lỗi về phóng sự “khói trắng shisha“

VTC14 xin lỗi về phóng sự “khói trắng shisha“

VTC14 nhận thấy có những lỗi sai trong quá trình tác nghiệp, trong đó ê kíp sản xuất chưa tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc sử dụng thông tin và hình ảnh ghi hình, phát sóng đối với người vị thành niên. Ban biên tập VTC14 xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các em học sinh.