BTS như cỗ máy kiếm tiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều người hâm mộ lên tiếng phản đối sau khi người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo BTS có thể biểu diễn trong thời gian nhập ngũ vì lợi ích cộng đồng.

Tại cuộc họp giao ban báo chí ngày 18/10, Đại tá Moon Hong Sik, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, thông tin về phạm vi biểu diễn của BTS sau khi nhập ngũ.

“Chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho BTS tham gia các sự kiện quốc gia vì lợi ích cộng đồng hoặc bất kỳ sự kiện nào được tổ chức vì lợi ích quốc gia nếu họ muốn”, người phát ngôn tuyên bố.

BTS như cỗ máy kiếm tiền ảnh 1

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho phép BTS biểu diễn trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự với điều kiện phải vì lợi ích quốc gia, cộng đồng. Ảnh: AllKpop.

Ông Moon nói thêm cơ hội tương tự cũng có thể được cấp cho các nghệ sĩ khác trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo Yonhap, vào đầu tháng 10, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup cho biết trong cuộc họp quốc hội rằng các thành viên BTS có thể tham gia biểu diễn ở nước ngoài khi đang phục vụ trong quân đội.

Thông tin này nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội xứ sở kim chi. Phần lớn người hâm mộ tỏ ra giận dữ vì cho rằng BTS đang bị vắt kiệt sức lao động và bị đối xử như “cỗ máy kiếm tiền”.

“Hãy để cho họ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong yên bình. Họ có thể trở lại hoạt động âm nhạc sau khi xuất ngũ và sẵn sàng cho công việc”, “Bộ Quốc phòng có thể giữ lại ‘lời đề nghị tử tế’ đó. Chúng tôi ổn với việc các thành viên tranh thủ theo lịch trình cá nhân thay vì tập hợp cả nhóm”, “Thật đáng sợ! BTS sẽ không được trả tiền nếu họ biểu diễn trong thời gian tại ngũ”, “Hãy để họ nghỉ ngơi trong 2 năm. Họ cần điều đó. Họ không phải là người máy. Hãy để họ thực hiện nghĩa vụ như những nam giới Hàn Quốc khác. Hybe có đủ nghệ sĩ để bù đắp cho sự vắng mặt của BTS. Làm ơn để họ yên”… là những bình luận phản đối phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

BTS như cỗ máy kiếm tiền ảnh 2

Người hâm mộ phản đối phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vì cho rằng BTS đang bị vắt kiệt sức lao động. Ảnh: AllKpop.

Ngày 17/10, công ty chủ quản Hype Entertainment thông báo các thành viên BTS sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự, bắt đầu từ người lớn tuổi nhất Jin (30 tuổi). Nếu Jin gửi yêu cầu hủy bỏ gia hạn nhập ngũ vào cuối tháng 10, anh dự kiến gia nhập quân đội trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm đó, sớm nhất là trong năm nay.

Hype đặt mục tiêu tái khởi động hoạt động nhóm vào năm 2025. Theo ông Park Ji Won, CEO của Hype, trước mắt, các thành viên lên kế hoạch cho hoạt động cá nhân cho đến nửa năm 2023. Ngoài ra, người hâm mộ có thể thưởng thức nhiều nội dung khác nhau của BTS được ghi hình trước.

Ngày 18/10, một cư dân mạng gây chú ý với bài đăng “Sức ảnh hưởng của BTS thực sự đáng kinh ngạc”. Trong đó, cư dân mạng chia sẻ loạt ảnh chụp màn hình cho thấy các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới đưa tin về việc BTS nhập ngũ.

“Họ là huyền thoại. Mỹ, Anh, Nhật Bản và các kênh tin tức toàn cầu khác đang đưa tin về quyết định nhập ngũ của BTS”, chủ bài đăng chú thích.

Các phương tiện truyền thông lớn đưa tin về BTS bao gồm BBC News, abc News, NBC News, BT Entertainment News Good Morning America

BTS như cỗ máy kiếm tiền ảnh 3

Các kênh tin tức lớn của Mỹ đưa tin BTS sắp nhập ngũ. Ảnh: AllKpop.

Trước đó, ngày 17/10, Fortune xuất bản bài báo nhận định Hàn Quốc bỏ lỡ cơ hội kiếm hàng tỷ USD khi BTS nhập ngũ. Tạp chí kinh tế Mỹ trích dẫn báo cáo năm 2018 của Viện Nghiên cứu Huyndai chỉ ra mỗi năm BTS đóng góp hơn 3,6 tỷ USD cho nền kinh tế xứ củ sâm – tương đương với 26 công ty hạng trung.

Theo Yonhap, AllKpop
MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
TPO - Nhận định bóng đá HAGL vs Bình Dương, Night Wolf V-League 2023/24 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Sau khi đổi tên, HAGL, với cái tên đầy đủ là LPBank - HAGL, đang có nhiều động lực hơn để cải thiện tình hình. Và trên sân nhà, họ phải làm được điều đó trước đối thủ lâu năm Bình Dương.