Bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/8, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tổ chức Chương trình Bồi dưỡng Nâng cao năng lực Quản trị Doanh nghiệp, năng lực chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp.

Chương trình trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo năm 2022, nhằm giúp ĐVTN cập nhật kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là nâng cao năng lực thương mại điện tử và chuyển đổi số, đồng thời góp phần nâng cao năng lực số cho thanh niên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp ảnh 1

Chuyên gia chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Trương Định

Anh Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Định cho hay, trong những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành liên quan, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định dần được hình thành, bước đầu đã thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại tỉnh ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Tiêu biểu: Chương trình tuyển chọn và ươm tạo các ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo; Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên Bình Định hàng năm; các buổi hội thảo, tập huấn nâng cao tư duy khởi nghiệp, kết nối đầu tư, nâng tầm doanh nghiệp... Qua từng hoạt động cụ thể đã giúp đỡ, hỗ trợ được nhiều dự án, ý tưởng được hiện thực hóa, đem lại hiệu quả kinh tế đồng thời khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp của thanh niên Bình Định.

Bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị, chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của hơn 150 ĐVTN. Ảnh: Trương Định

“Buổi tập huấn là cơ hội để các thanh niên có được kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp thành công; đồng thời đến gần hơn với chuyển đổi số cho doanh nghiệp, từ đó tạo thêm giá trị mới cho doanh nghiệp. Chương trình này các chuyên gia sẽ mang đến các gói dịch vụ hỗ trợ miễn phí giúp thanh niên là chủ dự án, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được đăng ký cho doanh nghiệp để chuyển đổi số”, anh Trung chia sẻ.

Tại chương trình, các bạn ĐVTN đã được nghe các chuyên gia chia sẻ, trao đổi những giải pháp công nghệ áp dụng trong khởi nghiệp; tư duy mở trong kỷ nguyên số, từ ý tưởng đến gọi vốn thành công,... Ngoài ra, các chuyên gia còn mang đến các gói dịch vụ hỗ trợ miễn phí giúp thanh niên là chủ dự án, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được đăng ký cho doanh nghiệp để chuyển đổi số.

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.