Bộ Tài chính lập đoàn kiểm tra giá sữa, vận tải

Bộ Tài chính lập đoàn kiểm tra giá sữa, vận tải
TP - Ngay sau khi báo Tiền Phong có bài liên quan đến trách nhiệm cơ quan quản lý về giá cước vận tải, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi không giảm; ngày 12/11, Bộ Tài chính thành lập 3 đoàn kiểm tra nhằm làm rõ thực trạng để xử lý.

Trước đó, Bộ Tài chính đã chỉ đạo xem xét lại giá hai loại hàng hóa này, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, các hãng, cá nhân kinh doanh vận tải và sữa không có động thái giảm giá, gây bức xúc trong xã hội.

Theo đó, Cục trưởng Quản lý giá sẽ làm trưởng đoàn đi ba miền Bắc, Trung, Nam để kiểm tra, giám sát thực trạng kinh doanh, áp giá sữa, giá cước vận tải.

Các đoàn sẽ làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước ở địa phương; kiểm tra một số doanh nghiệp lớn và đưa ra biện pháp xử lý (như buộc phải giảm giá, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng; xử phạt theo đúng quy định của pháp luật…).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.