Nhiều vi phạm về niêm yết giá sữa cho trẻ em

Nhiều vi phạm về niêm yết giá sữa cho trẻ em
TP - Theo công bố của Bộ Tài chính, sau hơn 3 tháng thực hiện biện pháp bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi; giá bán lẻ sản phẩm sữa trên thị trường đã giảm khoảng 0,3% - 34% so với trước. Đến nay, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 538 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Kết quả kiểm tra của Sở Tài chính các tỉnh, thành phố cho thấy: Một số tổ chức, cá nhân vẫn còn vi phạm các lỗi như đăng ký giá chưa đầy đủ các sản phẩm theo quy định; giá bán thực tế cao hơn giá đăng ký, tăng giá vượt quá mức giá tối đa quy định; nhiều tổ chức, cá nhân không niêm yết giá hoặc niêm yết chưa đầy đủ và chưa đúng quy định; trên thị trường vẫn còn tình trạng kinh doanh sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã hết hạn sử dụng; nhãn hàng hóa đã bị tẩy xóa, không có hạn sử dụng.


Bộ Tài chính cũng cho biết, đoàn kiểm tra của Sở Tài chính Bình Định mới đây đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Thương mại Ngọc Sơn vì hành vi niêm yết giá không đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra ở các địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện giá bán thực tế cao hơn giá đăng ký với tổng số tiền gần 62 triệu đồng. 

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, bổ sung danh mục sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi làm căn cứ thực hiện bình ổn giá.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.
Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.