Nhiều vi phạm về niêm yết giá sữa cho trẻ em

Nhiều vi phạm về niêm yết giá sữa cho trẻ em
TP - Theo công bố của Bộ Tài chính, sau hơn 3 tháng thực hiện biện pháp bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi; giá bán lẻ sản phẩm sữa trên thị trường đã giảm khoảng 0,3% - 34% so với trước. Đến nay, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 538 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Kết quả kiểm tra của Sở Tài chính các tỉnh, thành phố cho thấy: Một số tổ chức, cá nhân vẫn còn vi phạm các lỗi như đăng ký giá chưa đầy đủ các sản phẩm theo quy định; giá bán thực tế cao hơn giá đăng ký, tăng giá vượt quá mức giá tối đa quy định; nhiều tổ chức, cá nhân không niêm yết giá hoặc niêm yết chưa đầy đủ và chưa đúng quy định; trên thị trường vẫn còn tình trạng kinh doanh sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã hết hạn sử dụng; nhãn hàng hóa đã bị tẩy xóa, không có hạn sử dụng.


Bộ Tài chính cũng cho biết, đoàn kiểm tra của Sở Tài chính Bình Định mới đây đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Thương mại Ngọc Sơn vì hành vi niêm yết giá không đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra ở các địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện giá bán thực tế cao hơn giá đăng ký với tổng số tiền gần 62 triệu đồng. 

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, bổ sung danh mục sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi làm căn cứ thực hiện bình ổn giá.


MỚI - NÓNG