Nhiều vi phạm về niêm yết giá sữa cho trẻ em

Nhiều vi phạm về niêm yết giá sữa cho trẻ em
TP - Theo công bố của Bộ Tài chính, sau hơn 3 tháng thực hiện biện pháp bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi; giá bán lẻ sản phẩm sữa trên thị trường đã giảm khoảng 0,3% - 34% so với trước. Đến nay, cơ quan quản lý giá đã công bố giá tối đa và giá đăng ký của 538 sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Kết quả kiểm tra của Sở Tài chính các tỉnh, thành phố cho thấy: Một số tổ chức, cá nhân vẫn còn vi phạm các lỗi như đăng ký giá chưa đầy đủ các sản phẩm theo quy định; giá bán thực tế cao hơn giá đăng ký, tăng giá vượt quá mức giá tối đa quy định; nhiều tổ chức, cá nhân không niêm yết giá hoặc niêm yết chưa đầy đủ và chưa đúng quy định; trên thị trường vẫn còn tình trạng kinh doanh sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi đã hết hạn sử dụng; nhãn hàng hóa đã bị tẩy xóa, không có hạn sử dụng.


Bộ Tài chính cũng cho biết, đoàn kiểm tra của Sở Tài chính Bình Định mới đây đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Thương mại Ngọc Sơn vì hành vi niêm yết giá không đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra ở các địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện giá bán thực tế cao hơn giá đăng ký với tổng số tiền gần 62 triệu đồng. 

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, bổ sung danh mục sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi làm căn cứ thực hiện bình ổn giá.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.