Binh sĩ Ukraine kiếm cớ để không tham chiến ở Donbass

Ảnh: US Army
Ảnh: US Army
TPO - Nhiều binh sĩ Ukraine cho biết họ không coi mệnh lệnh tấn công lực lượng ly khai ở tỉnh miền Đông Donetsk là nhiệm vụ cần làm.

“Có quá nhiều tổn thất. Một số binh sĩ bắt đầu ‘ốm’ trước khi bắt đầu cuộc tấn công. Tóm lại, họ tìm bất kỳ mọi lý do để không phải ra trận”, một sĩ quan thuộc đơn vị 72 quân đội Ukraine nói.

Một trung sĩ khác của đơn vị này cũng lưu ý rằng, nhiều binh sĩ không nhận thấy ý nghĩa thực sự của cuộc tấn công vào phía Đông Nam nước này.

“Có vẻ như chúng ta có thỏa thuận Minsk, vậy mà chúng ta lại được lệnh tấn công. Vậy thì hãy huy động tất cả lực lượng: pháo binh, xe tăng, không quân... thay vì chỉ có bộ binh tham gia”, một trung sĩ đơn vị 72 nói.

Theo trung sĩ này, tất cả điều đó đặt ra câu hỏi cho ban chỉ huy — có phải họ đang giải quyết “một số kế hoạch chính trị khó khăn” bằng mạng sống của binh lính hay không.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Igor Pavlovsky hôm 1/2 thừa nhận quân đội nước này đang thực hiện cuộc tấn công tại Donbass.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng từ chối bình luận về vấn đề tuân thủ các Thỏa thuận Minsk, trong đó có việc rút vũ khí hạng nặng ra khỏi đường giới tuyến.

Theo Theo SputnikNews, RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.