Có 143 kết quả :

Nhiều ý kiến đề nghị tiếp tục duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu ảnh: Như Ý

Khắc phục khiếm khuyết Quỹ bình ổn giá xăng dầu

TP - Ngày 15/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giá (sửa đổi). Quỹ bình ổn giá nói chung và Quỹ bình ổn giá xăng dầu là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu.
Bình Dương giảm giá 7.800 tấn thịt heo dịp Tết

Bình Dương giảm giá 7.800 tấn thịt heo dịp Tết

TPO - Ngày 29/11, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu Tết nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn.​ Đáng chú ý, tỉnh Bình Dương bình ổn thị trường thịt heo 7.800 tấn/tháng, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân.
Giảm thêm thuế và đảm bảo dự trữ xăng dầu đúng quy định sẽ giúp bình ổn giá xăng dầu trong nước. Ảnh: Như Ý

Hạ nhiệt giá xăng dầu, hai bộ cần sớm chốt giải pháp

TP - Giảm nốt Thuế Bảo vệ môi trường (BVMT), tạm dừng trích nộp Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng dầu trong nước, rút ngắn thời gian điều hành, tăng nguồn dự trữ xăng dầu quốc gia về lâu dài đồng thời giám sát chặt việc đảm bảo nguồn cung của các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối…. là những giải pháp được các chuyên gia và doanh nghiệp đưa ra.
Khó chồng khó

Khó chồng khó

TP - Người lao động, người nghèo vừa mới chật vật đi qua cơn “bão” dịch bệnh COVID-19, chưa kịp hoàn hồn thì cơn bão giá đã trút xuống. Giá xăng lên cao kỷ lục với hơn 30 nghìn đồng/lít, kéo theo giá cả hàng hóa, lương thực, thực phẩm, dịch vụ… tăng phi mã, khiến người lao động còng lưng đối phó.
Nghèo hóa

Nghèo hóa

TP - Một tháng học phí giờ đây không bằng tiền mua một que kit test loại rẻ. Đơn cử mức thu học phí khối phổ thông tại Đà Nẵng năm học này, mỗi học sinh trung bình đóng 60-70 ngàn đồng/tháng, còn thua tiền cho một lần tự chọc mũi test COVID-19!
Bộ Y tế đề xuất đưa test kit xét nghiệm vào bình ổn giá

Bộ Y tế đề xuất đưa test kit xét nghiệm vào bình ổn giá

TPO - Bộ Y tế vừa có công văn gửi các Bộ, ngành liên quan về việc phối hợp tăng cường công tác quản lý nhà nước về trang thiết bị y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc tăng cường lực lượng thanh tra y tế, Bộ Y tế đề xuất đưa test kit xét nghiệm nhanh vào bình ổn giá.
Người dân Bình Dương mua hàng Tết. Ảnh: H.C

Hàng nội địa 'hút' khách

TP - Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh nghiệp hạn chế nhập hàng ngoại, trong khi hàng hóa trong nước được cải thiện mẫu mã, chất lượng đã thu hút khách hàng địa phương. Theo các nhà cung cấp, hàng phục vụ Tết năm nay tăng cao so với nhiều năm trước.
Gia đình trẻ mong muốn tiếp cận các mặt hàng, siêu thị bình ổn giá. (Trong ảnh, chương trình siêu thị 0 đồng dành cho thanh niên công nhân tại Hà Nam)

Nỗi ám ảnh của gia đình trẻ công nhân thời COVID-19

TPO - Dịch COVID-19 khiến cuộc sống của nhiều gia đình thanh niên công nhân ở các khu công nghiệp gặp nhiều khó khăn hơn. Nhiều cặp đôi đã trả phòng trọ, về quê vì thiếu việc làm, thu nhập bấp bênh; còn những gia đình "bám trụ" được có thêm nỗi lo con nhỏ không thể đến trường, thiếu không gian vui chơi.
Mặt hàng trứng tại chợ dân sinh ở nhiều chợ của Hà Nội đang bị đội giá cao

Giá trứng, rau quả lại tăng vọt: Bình ổn giá ở đâu?

TP - Tại Hà Nội, giá nhiều mặt hàng rau quả ở một số chợ dân sinh trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai... tiếp tục tăng cao so với những ngày trước đó. Ðặc biệt mặt hàng trứng gia cầm sau khi tăng gấp đôi, lại tăng tiếp 30% và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Bình Dương bố trí xe bán hàng lưu động có tình nguyện viên phục vụ

Bình Dương bố trí xe bán hàng lưu động có tình nguyện viên phục vụ

TPO - Để không xảy ra tình trạng tăng giá, người dân khó khăn đi mua hàng hóa, Bình Dương đã thực hiện kế hoạch bố trí xe bán hàng lưu động với sự hỗ trợ của đoàn thanh niên và hội phụ nữ. Ngoài ra, tại các bưu điện xã, phường sẽ là điểm bán hàng phục vụ người dân với giá bình ổn, tuân thủ quy tắc 5K.
Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ người dân TPHCM mùa dịch

Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ người dân TPHCM mùa dịch

TPO - TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều chợ truyền thống đã phải tạm ngưng hoạt động khiến áp lực mua sắm đổ dồn về các siêu thị. Trước bối cảnh đó, UBND phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh đã kết nối với tiểu thương triển khai điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ nhu cầu mua thực phẩm thiết yếu của người dân.
Không để người tiêu dùng phải 'mua thịt lợn giá rẻ trên tivi'

Không để người tiêu dùng phải 'mua thịt lợn giá rẻ trên tivi'

TPO - Giá thịt lợn biến động ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi người tiêu dùng. Họ phải chấp nhận giảm chất lượng sản phẩm hoặc lựa chọn sản phẩm kém chất lượng hơn với giá rẻ. Theo các chuyên gia, cơ quan nhà nước cần thực hiện bình ổn giá. Điều này, không chỉ giúp người tiêu dùng có cơ hội mua thịt lợn với giá hợp lý, mà còn bảo vệ người sản xuất và nguồn cung.
Xem xét đưa thịt lợn vào diện bình ổn giá

Xem xét đưa thịt lợn vào diện bình ổn giá

TP - Trao đổi với Tiền Phong, Vụ trưởng Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), ông Trần Duy Đông cho hay, câu chuyện giá thịt lợn thế nào thời gian tới vẫn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung đưa ra thị trường. Với bất cứ mặt hàng nào, nếu nguồn cung ít, thiếu, sẽ rất khó để giá giảm. 
Giá thịt lợn còn cao. Ảnh: Nguyễn Bằng

Bộ Công Thương chỉ ra những vấn đề về giá thịt lợn

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 5/4, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho hay, nếu Chính phủ muốn thực sự kiểm soát và không cho tăng giá quá mức mặt hàng này thì phải đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội sớm đưa mặt hàng thịt lợn vào mặt hàng bình ổn giá.