Bình Dương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi để kiến nghị tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để không ảnh hưởng đến việc học tập, tỉnh Bình Dương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi (không phân biệt thường trú hay tạm trú) để kiến nghị tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng này.

Chiều 17/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, bà Cao Thị Bích Thuận – Phó giám đốc sở này đã ký văn bản gửi đến các đơn vị, địa phương về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi.

Theo Sở Y tế Bình Dương, hiện nay địa phương cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Do đó, để đảm bảo ổn định đời sống, làm việc, học tập của người dân trên địa bàn, Bình Dương triển khai tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng từ 12 đến 18 tuổi.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện, thị xã, thành phố lập danh sách trẻ em, học sinh ở độ tuổi nêu trên gửi về Sở Y tế và CDC Bình Dương trước ngày 23/9 để trình UBND tỉnh Bình Dương.

Bình Dương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi để kiến nghị tiêm vắc xin ảnh 1

Bình Dương đang triển khai tiêm vắc xin cho người dân

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, 2 tháng đầu năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, trong tổng số hơn 500.000 học sinh trên toàn tỉnh, hiện có hơn 70.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có trang thiết bị cần thiết để tham gia học tập trực tuyến.

Trước tình hình đó, ngành GDĐT tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức và cá nhân khắp mọi miền đất nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho các học sinh khó khăn, tạo thêm cơ hội để học sinh được tham gia học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Đến thời điểm này, ngành GDĐT tỉnh Bình Dương đã nhận được hơn 1 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ để mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh; 50 bộ máy tính; 500 thiết bị học trực tuyến và 41 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.
Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.