Bình Dương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi để kiến nghị tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để không ảnh hưởng đến việc học tập, tỉnh Bình Dương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi (không phân biệt thường trú hay tạm trú) để kiến nghị tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng này.

Chiều 17/9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, bà Cao Thị Bích Thuận – Phó giám đốc sở này đã ký văn bản gửi đến các đơn vị, địa phương về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi.

Theo Sở Y tế Bình Dương, hiện nay địa phương cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Do đó, để đảm bảo ổn định đời sống, làm việc, học tập của người dân trên địa bàn, Bình Dương triển khai tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng từ 12 đến 18 tuổi.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện, thị xã, thành phố lập danh sách trẻ em, học sinh ở độ tuổi nêu trên gửi về Sở Y tế và CDC Bình Dương trước ngày 23/9 để trình UBND tỉnh Bình Dương.

Bình Dương lập danh sách học sinh từ 12 đến 18 tuổi để kiến nghị tiêm vắc xin ảnh 1

Bình Dương đang triển khai tiêm vắc xin cho người dân

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, 2 tháng đầu năm học toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, trong tổng số hơn 500.000 học sinh trên toàn tỉnh, hiện có hơn 70.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có trang thiết bị cần thiết để tham gia học tập trực tuyến.

Trước tình hình đó, ngành GDĐT tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức và cá nhân khắp mọi miền đất nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho các học sinh khó khăn, tạo thêm cơ hội để học sinh được tham gia học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Đến thời điểm này, ngành GDĐT tỉnh Bình Dương đã nhận được hơn 1 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ để mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh; 50 bộ máy tính; 500 thiết bị học trực tuyến và 41 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.