Bình Dương: Hai nhóm đối tượng được hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
TP - Hai nhóm đối tượng được UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT, gồm: Người thuộc hộ gia đình nông- lâm- ngư nghiệp có mức sống trung bình và người nhiễm HIV. Ngoài ra, nhóm HSSV cũng được hỗ trợ 60% mệnh giá thẻ và thành viên hộ gia đình tham gia BHYT được hỗ trợ 20% mệnh giá thẻ.

Ngày 24/4, BHXH tỉnh Bình Dương có Công văn số 702/BHXH-KTTN gửi Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở LĐ-TB&XH, Sở GD-ĐT, Bưu điện, BHXH các huyện/thị xã/thành phố, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, các cơ sở giáo dục và dạy nghề và các đại lý thu trên địa bàn tỉnh thông báo về việc hỗ trợ mức đóng BHYT cho 4 nhóm đối tượng (HSSV; người thuộc hộ gia đình nông- lâm- ngư nghiệp có mức sống trung bình; thành viên hộ gia đình tham gia BHYT; người nhiễm HIV) theo Quyết định số 1027/QĐ-UBND ngày 19/4/2019 của UBND tỉnh Bình Dương và trên cơ sở căn cứ Thông báo số 154/TB-BHXH ngày 14/1/2019 của BHXH Việt Nam về 20% kinh phí dành cho KCB BHYT chưa sử dụng hết năm 2017 để lại cho tỉnh Bình Dương. 

 Hai nhóm đối tượng được UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT, gồm: Người thuộc hộ gia đình nông- lâm- ngư nghiệp có mức sống trung bình và người nhiễm HIV. Ngoài ra, nhóm HSSV cũng được hỗ trợ 60% mệnh giá thẻ và thành viên hộ gia đình tham gia BHYT được hỗ trợ 20% mệnh giá thẻ.

MỚI - NÓNG